Chủ số 'vàng trong rác' thỏa thuận cho người nhặt 10 triệu đồng

12 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay 16.9, Công an TP. Cà Mau mời các bên liên quan đến mở niêm phong số vàng do chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi), tạm trú khóm 3, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau (Cà Mau) nhặt được trong lúc phân loại rác ở Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau.

(TNO) Hôm nay 16.9, Công an TP. Cà Mau mời các bên liên quan đến mở niêm phong số vàng do chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi), tạm trú khóm 3, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau (Cà Mau) nhặt được trong lúc phân loại rác ở Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau vào ngày 4.8.214.

Chủ số 'vàng trong rác' thỏa thuận cho người nhặt 10 triệu đồng - ảnh 1
Chị Phạm Tuyết Mai - Ảnh cắt từ clip
Ngoài chị Mai, còn có chị Nguyễn Thị Bích Ngân (31 tuổi, ngụ khóm 7, P. 8, TP.Cà Mau), ông Nguyễn Tiến Tân, Giám đốc điều hành Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau và đại diện Hội kim hoàn TP. Cà Mau… đến chứng kiến mở niêm phong số vàng trên.
Sau khi mở niêm phong, đủ chứng cứ xác định số vàng trên là của chị Ngân (dựa vào các biên bản làm việc trước đó –PV) thì đại diện Công an TP. Cà Mau đề nghị chị Mai và chị Ngân thỏa thuận phân chia. Chị Ngân đưa ra ý kiến chia cho chị Mai 10 triệu đồng, chị Mai không đồng ý.
“Nếu hai người không thỏa thuận được thì có thể kiện ra tòa, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang tòa án”, một điều tra viên cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ý Kiến

Ý Kiến

Của tưởng mất giờ may có lại. "Cưa đôi" với người nhặt đi chị. Trả "bèo" quá ai mà chịu. Mình khôn thì người ta cũng chả dại.
Đừng Tham của rơi

Đừng Tham của rơi

nếu nói vậy thì người được hưởng là nhà máy chứ không phải chị Mai vì chị Mai là công nhân làm việc cho nhà máy, nhặt được trong khối tài sản của nhà máy.
thanh Bình

thanh Bình

Tôi không bênh chị Mai nhưng theo tôi trong vụ này có gì đó không ổn.
Thứ nhất đã quá một năm ra thông báo theo qui định mà không có người đến nhận là phải cho chị Mai được hưởng. Chứ nếu chi ta " xung công" cho công ty chắc sẽ không bị đuổi việc và sẽ không có chuyện có người đến nhận.
Thứ hai, khi khai báo mất với công an thì bản khai báo đó do cơ quan công an giữ và có biên bản nên chị Ngân không thể có bản khai báo và xác nhận của cơ quan công an ( nếu có chỉ có thể là bản cop-py). Do vậy cần làm rõ vấn đề này.
Trương Công Thành

Trương Công Thành

Nếu thật sự vàng của chị Ngân thì nên trao trả lại cho chị Ngân, và có thể nhận số tiền chị Ngân gửi tặng. Đừng tham của người khác, người mất của đau lòng lắm chứ.
Phan Nhân

Phan Nhân

Không phải của mình thì chớ có tham.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU