Chủ hụi bị tố giật nhiều tỉ đồng ra trình diện công an

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ hụi khai báo số tiền hụi nợ công nhân của nhiều dây hụi khoảng 2,6 tỉ đồng và đến nay không còn khả năng chi trả.
Công an lấy lời khai của bà Võ Oanh Lệ Hằng	 /// Ảnh: Gia Khánh Công an lấy lời khai của bà Võ Oanh Lệ Hằng - Ảnh: Gia Khánh
Công an lấy lời khai của bà Võ Oanh Lệ Hằng
Ảnh: Gia Khánh
Ngày 19.5, Công an H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) phối hợp với Công an xã Thạnh Phú lấy lời khai của bà Võ Oanh Lệ Hằng (40 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu), người bị hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam (KCN Thạnh Phú, xã Thạnh Phú) tố giật hụi nhiều tỉ đồng.
Như Thanh Niên đã thông tin, vào ngày 17.5, hàng trăm công nhân kéo đến trụ sở Công an xã Thạnh Phú phản ánh bị bà Hằng giật hụi và bỏ đi khỏi địa phương từ ngày 11.5. Sau đó, Công an xã Thạnh Phú phối hợp Công an H.Vĩnh Cửu vào cuộc điều tra, đồng thời vận động người thân liên hệ với bà Hằng sớm đến cơ quan công an để làm rõ vụ việc.
Chiều 18.5, bà Hằng đến Công an xã Thạnh Phú trình diện. Bước đầu bà Hằng khai làm chủ hụi khoảng 4 năm trở lại đây cho nhiều công nhân tại Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam cũng như bạn bè bên ngoài tham gia.
Đầu năm 2020, bà Hằng lập khoảng 60 dây hụi với hơn 130 công nhân tham gia; số tiền thu mỗi tháng từ 1 - 4 triệu đồng/dây hụi. Tuy nhiên, trong quá trình lập hụi, một số người hốt hụi xong, bỏ trốn không chịu nộp “hụi chết”. Từ đó, bà Hằng phải lấy dây hụi sau bù vào dây hụi trước để trả cho người hốt dẫn đến nợ ngày càng tăng.
Theo bà Hằng, đến nay, số tiền hụi nợ công nhân của nhiều dây hụi khoảng 2,6 tỉ đồng và không còn khả năng chi trả. Hiện công an đang tiếp tục thống kê số công nhân tham gia chơi hụi với bà Hằng để có số liệu cụ thể. Đồng thời, đề nghị ai là nạn nhân của vụ việc đến trình báo cơ quan công an để được xử lý. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU