Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM: Bị phạt vì từ Q.Tân Bình qua Q.Phú Nhuận tìm mua rau

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khánh Trần

Khánh Trần

Khánh Trần

Liên hệ

Đánh giá tác giả

Ngày 15.7, một số người dân bị xử phạt khi băng chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ Q.Tân Bình qua Q.Phú Nhuận tìm... mua rau.
Cơ quan chức năng tại chốt Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp, TP.HCM) kiểm tra giấy tờ để xem xét cho người dân lưu thông /// Ảnh: Khánh Trần Cơ quan chức năng tại chốt Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp, TP.HCM) kiểm tra giấy tờ để xem xét cho người dân lưu thông - Ảnh: Khánh Trần
Cơ quan chức năng tại chốt Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp, TP.HCM) kiểm tra giấy tờ để xem xét cho người dân lưu thông
Ảnh: Khánh Trần
Ngày 15.7, một số chốt kiểm soát dịch Covid-19 trong nội thành TP.HCM đã hoạt động trở lại. Lãnh đạo Đội CSGT - Trật tự, Công an Q.Gò Vấp và Q.3 (TP.HCM) cho biết vị trí các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cố định của quận, huyện tại TP.HCM vẫn lập lại như cũ nhưng lực lượng chức năng có thể ở chốt hoặc di chuyển đi tuần ở vị trí khác để kiểm tra và xử lý vi phạm trên đường.

Ngồi vỉa hè chờ lấy tiền giữa đêm Covid-19, thanh niên bị phạt nặng và giam xe

Bị xử phạt vì chạy từ Q.Tân Bình qua Q.Phú Nhuận tìm mua... rau 
Khoảng 7 giờ ngày 15.7, theo ghi nhận của chúng tôi, tại một số tuyến đường chính ở Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận, lượng xe lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 rất đông.
Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Nguyễn Kiệm (hướng đi Vòng xoay Nguyễn Thái Sơn, Q.Gò Vấp), gần chân cầu vượt Nguyễn Thái Sơn, lượng xe dồn về đông đúc, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe, kiểm soát ngẫu nhiên một số người dân. Một số người dân bất ngờ khi thấy chốt kiểm soát hoạt động trở lại và họ không mang theo giấy tờ chứng minh đi làm, đi công tác. Lực lượng trực chốt đã giải thích, nhắc nhở cho người dân hiểu quy định này. Một cán bộ tại chốt kiểm soát này cho biết hôm nay (15.7) chốt mới hoạt động trở lại theo quy định.
Theo quan sát của chúng tôi, hầu hết người dân đều xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh ra đường thật sự cần thiết. Một số người dân nhìn thấy chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã vội tấp vô lề lấy giấy tờ cầm sẵn để qua chốt nhanh chóng hơn.
Vừa qua chốt kiểm soát, chị L.T.T. (36 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) cho biết: “Hôm qua (14.7), tôi thấy người ta không kiểm tra, hôm nay thấy lập chốt lại nên lưu thông qua cũng hơi bất ngờ. Nhưng mà tôi làm việc ở công ty môi trường và có giấy thông hành của công ty nên cũng yên tâm”.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM: Bị phạt vì từ Q.Tân Bình qua Q.Phú Nhuận tìm mua rau - ảnh 1

Khoảng 7 giờ ngày 15.7, tại chốt Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp, TP.HCM) lượng xe cộ dồn về đông đúc

Ảnh: Khánh Trần

Cũng trong sáng 15.7, anh N.T.Đ. (27 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) chạy từ Q.Tân Bình qua Q.Phú Nhuận và bị lực lượng chức năng xử phạt với lý do ra đường không chính đáng. Anh Đ. phân trần: "Do mua rau gần nhà không có nên anh chạy sang Q.Phú Nhuận để tìm mua rau".
Với lý do này, lưc lượng chức năng giải thích với anh Đ., hiện nay các siêu thị, cửa hàng nhu yếu phẩm ở Q.Tân Bình vẫn cung ứng đủ rau cho người dân. Lý do anh Đ. đưa ra là không chính đáng, hơn nữa trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân nên hạn chế đi lại từ quận này sang quận khác. Sau đó, anh Đ. ký vào biên bản rồi quay xe về lại Q.Tân Bình.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM: Bị phạt vì từ Q.Tân Bình qua Q.Phú Nhuận tìm mua rau - ảnh 2

Cơ quan chức năng làm việc với anh Đ.

Ảnh: Khánh Trần

 

Đi mua nước mắm không đội mũ bảo hiểm, bật khóc khi nghe báo phạt nửa tháng lương

Giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 hết hạn

Sáng cùng này, chúng tôi có mặt tại Công viên Gia Định, lúc này, tổ công tác gồm lực lượng CSGT - Trật tự, an ninh, Cảnh sát hình sự Công an Q.Phú Nhuận đang làm nhiệm vụ, nhắc nhở và phổ biến quy định các doanh nghiệp được tiếp tục hoạt động theo quy định mới của UBND TP.HCM đến người dân.
Tổ công tác đã mời anh L.T.L. (31 tuổi, ngụ Khánh Hoà) vào làm việc và lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng. Anh L. giải thích: "Tôi chạy xe chở người thân từ Khánh Hoà vào TP.HCM có việc, tôi có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 nên được cơ quan chức năng các chốt đồng ý cho qua. Nhưng bây giờ, lúc về thì giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 của tôi... hết hiệu lực nên tôi đang chạy đi làm xét nghiệm lại để về lại Khánh Hòa".
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM: Bị phạt vì từ Q.Tân Bình qua Q.Phú Nhuận tìm mua rau - ảnh 3

Cơ quan chức năng làm việc với anh L.

Ảnh: Khánh Trần

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Đội CSGT - Trật tự, Công an Q.3, cho biết vị trí các chốt kiểm soát vẫn để như cũ nhưng lực lượng chức năng có thể ở chốt hoặc di chuyển đi tuần ở vị trí khác để kiểm tra người dân ra đường không có lý do chính đáng và xử lý vi phạm trên đường.
Trả lời Thanh Niên sáng 15.7, một lãnh đạo Công an Q.Gò Vấp cho biết hiện các chốt kiểm soát trong nội bộ vẫn giữ như cũ nhưng lực lượng trực chốt không chỉ bám chặt các chốt mà chia ca đi tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến đường và các địa điểm ở phạm vi xung quanh địa bàn phụ trách để xử lý các trường hợp vi phạm. Khi nào hết phiên tuần tra kiểm soát thì lực lượng này cơ động quay lại chốt để tiếp tục nhiệm vụ.
Do đó, hiện nay các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn Q.Gò Vấp vẫn có lực lượng luân phiên tuần tra, kiểm soát giấy tờ cho người dân ra vào địa bàn Q.Gò Vấp bên cạnh các đội tuần tra kiểm soát 24/24. 
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM: Bị phạt vì từ Q.Tân Bình qua Q.Phú Nhuận tìm mua rau - ảnh 4

Cơ quan chức năng giải thích và nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP.HCM

Ảnh: Khánh Trần

Trước đó, ngày 13.7, TP.HCM, một lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết các chốt kiểm soát người dân ra đường không lý do của các quận, huyện đã dừng, chỉ để lại 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cửa ngõ TP.HCM do PC08 phụ trách, riêng các chốt kiểm soát của quận, huyện thì quận, huyện phụ trách.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ 0 giờ ngày 9.7, TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Các quận, huyện lập nhiều chốt kiểm soát trên đường để kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận đi lại của người dân khi qua các chốt.
Theo thông tin từ Sở GTVT TP.HCM, toàn thành phố hiện có 322 chốt kiểm soát, trong đó có 12 chốt tại khu vực cửa ngõ và 310 chốt nội thành TP.HCM.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM: Bị phạt vì từ Q.Tân Bình qua Q.Phú Nhuận tìm mua rau - ảnh 5

Thống kê số bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở TP.HCM đến ngày 14.7

Đồ họa: Lâm Nhựt - Lê Duy Quang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hoàng

Minh Hoàng

Quận Tân Bình giáp ranh Phú Nhuận. Nếu từ P1, P2 quậnTân Bình qua quận Phú Nhuận mua lương thực chắc chắn sẽ gần hơn đi các nơi trong quận Tân Bình bởi quận Tân Bình diện tích rất lớn.

Với cách trả lời của CAQ. Phú Nhuận cho hỏi nếu người dân có thường trú/tạm trú trong Quận Phú Nhuận chạy đi mua lương thực trong khắp khu vực Q. Phú Nhuận có bị phạt không?
ha***@gmail.com

ha***@gmail.com

CT16 là nhà cách ly với nhà, xã, phường, quận cách ly với nhau. Các chốt chủ yếu lập ở khu vực ra vào quận, liên quận nên đi mua mà chạy qua quận khác dễ bị hỏi lắm. Mình nghĩ nếu mua trong quận sẽ không sao, siêu thị to nhỏ giờ mọc khắp nơi mà. Mình ở q10 phát giấy đi st theo ngày và theo st chỉ định, vì chia đều tải lượng cho các st trong phường nên phải chịu, có rau ăn là mừng rồi.
Nguyen PTV

Nguyen PTV

Cách ly theo ranh giới hành chính chẳng có khoa học gì cả, nó rất cứng nhắc, phải có đầu óc suy luận và áp dụng phù hợp chứ đâu phải cái máy đâu, nhà tôi đối diện với bách hóa xanh bên kia đường nhưng khác quận là tôi qua mua sẽ bị xử phạt hay sao?
Han Vy

Han Vy

Ra đến giữa đường rồi ới người bán đem ra giữa đường giao chắc ko sao đâu bạn. Kkk
Trung Duong

Trung Duong

Đưa giấy tờ cm là ở đối diện .
zo***@gmail.com

zo***@gmail.com

đúng là ko thiếu, nhưng hết quá nhanh ko mua kịp rau, trứng. Tôi ở P13 Q10 mua tại BHX hòa hưng, 10h đi ra thì mót được vài cọng rau nên đành quay về.
Lien Nguyen

Lien Nguyen

Đã khổ công bị làm khó 1 con đường bên này 12 bên kia hóc môn đt năm 12 hóc môn băng qua mua chắc bọn phạt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU