Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM: Nhiều người bị nhắc nhở đeo khẩu trang

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày thứ 3 triển khai 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM, lực lượng chức năng đã lập biên bản và nhắc nhở một số trường hợp.
 
Tài xế taxi trao đổi về lịch trình di chuyển của mình và khách trên xe /// Ảnh: Độc Lập Tài xế taxi trao đổi về lịch trình di chuyển của mình và khách trên xe - Ảnh: Độc Lập
Tài xế taxi trao đổi về lịch trình di chuyển của mình và khách trên xe
Ảnh: Độc Lập
Ngày 18.5, Phòng CSGT đường sắt - đường bộ (PC08) Công an TP.HCM, cho biết từ 5 giờ 30 phút ngày 17.5 đến 5 giờ 30 phút ngày 18.5, thống kê tại 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ TP.HCM, lực lượng chức năng đã tổng kiểm tra 65.830 người (trong đó có 70 người nước ngoài), kiểm tra thân thiệt 52.859 người và khai báo y tế 4.849 trường hợp.

Phát hiện người thân nhiệt cao ở chốt kiểm soát Covid-19 cửa ngõ TP.HCM

Cũng theo PC08, trong thời gian này, Thanh tra giao thông đã lập biên bản 2 trường hợp; lực lượng tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát dịch nhắc nhở 13 người không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, PC08 cho biết, ngày thứ 3 không có trường hợp bị cưỡng chế, áp dụng biện pháp cách ly tập trung hoặc đo thân nhiệt lần hai. Quá trình hoạt động chốt trực sẽ diễn ra 24/7 cho đến khi có thông báo mới.
Trước đó, UBND TP.HCM quyết định thành lập 69 chốt kiểm soát dịch để thực hiện kiểm soát, phòng chống Covid-19 tại cửa ngõ ra vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga. Trong đó, TP.HCM thành lập 12 chốt, trạm chính cùng 57 chốt trạm phụ. Quá trình hoạt động chốt trực sẽ diễn ra 24/24 cho đến khi có thông báo mới.
Lực lượng tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát dịch Covid-19 gồm nhiều đơn vị như: Công an địa phương, Sở Y tế, Thanh tra giao thông… Chốt kiểm tra có nhiệm vụ giám sát việc di chuyển của người đi vào TP.HCM; yêu cầu thực hiện kiểm dịch y tế. Đồng thời xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chung cư Sunview Town ở TP.HCM xôn xao vì ca dương tính Covid-19: "Dịch bệnh tới nhanh quá"

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Về việc không đeo khẩu trang nơi công cộng - đề nghị phạt đúng theo luật, không nhắc nhở nữa !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU