Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM: Chưa phải cưỡng chế cách ly tập trung trường hợp nào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày thứ 2 triển khai 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM, lực lượng chức năng phát hiện 13 người có thân nhiệt cao. Tuy nhiên không có trường hợp đưa đi cách ly tập trung.
 
Chốt cầu vượt Sóng Thần (QL1), đoạn giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM, tổ công tác kiểm tra thân nhiệt đối với người di chuyển vào TP.HCM /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Chốt cầu vượt Sóng Thần (QL1), đoạn giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM, tổ công tác kiểm tra thân nhiệt đối với người di chuyển vào TP.HCM - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Chốt cầu vượt Sóng Thần (QL1), đoạn giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM, tổ công tác kiểm tra thân nhiệt đối với người di chuyển vào TP.HCM
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ngày 17.5, Phòng CSGT đường sắt - đường bộ (PC08) Công an TP.HCM, cho biết từ 5 giờ 30 phút ngày 16.5 đến 5 giờ 30 phút ngày 17.5, thống kê tại 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ TP.HCM, lực lượng chức năng đã tổng kiểm tra 71.246 người (trong đó có 83 người nước ngoài), kiểm tra thân thiệt 71.843 người và khai báo y tế 3.203 trường hợp.

Phát hiện người thân nhiệt cao ở chốt kiểm soát Covid-19 cửa ngõ TP.HCM

Cũng theo PC08, trong thời gian này, lực lượng tiến hành đo thân nhiệt lần hai 21 người, phát hiện 13 người có biểu hiện, nhắc nhở 2 người. Tuy nhiên, PC08 cho biết không có trường hợp cưỡng chế hoặc đưa đi cách ly tập trung. Quá trình hoạt động chốt trực sẽ diễn ra 24/7 cho đến khi có thông báo mới.
Trước đó, UBND TP.HCM quyết định thành lập 69 chốt kiểm soát dịch để thực hiện kiểm soát, phòng chống Covid-19 tại cửa ngõ ra vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga. Trong đó, TP.HCM thành lập 12 chốt, trạm chính cùng 57 chốt trạm phụ. Quá trình hoạt động chốt trực sẽ diễn ra 24/24 cho đến khi có thông báo mới.
Lực lượng tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát dịch Covid-19 gồm nhiều đơn vị như: Công an địa phương, Sở Y tế, Thanh tra giao thông… Chốt kiểm tra có nhiệm vụ giám sát việc di chuyển của người đi vào TP.HCM; yêu cầu thực hiện kiểm dịch y tế. Đồng thời xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU