Chốt kiểm dịch tại cửa ngõ TP.HCM trước giờ G

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ công tác có mặt từ tối 14.5 tại chốt kiểm dịch trên QL 1A (khu vực trước KCN Sóng Thần) dựng lều trại, đặt bàn làm việc để chuẩn bị công tác lập chốt, trạm tại cửa ngõ TP.HCM
Lực lượng chức năng có mặt chuẩn bị công tác xử lý /// ẢNH: TRẦN TIẾN Lực lượng chức năng có mặt chuẩn bị công tác xử lý - ẢNH: TRẦN TIẾN
Lực lượng chức năng có mặt chuẩn bị công tác xử lý
ẢNH: TRẦN TIẾN
Sau khi có thông báo của UBND TP.HCM về việc thành lập 12 chốt, trạm chính để kiểm soát soát dịch tại các cửa ngõ ra vào TP, từ khuya 14.5, tại nhiều chốt cửa ngõ đã bố trí lực lượng chốt trực, thiết lập các nhà container, lều, bàn làm việc và xe chuyên dụng đến điểm phân công.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Khu công nghiệp Sóng Thần lúc 0 giờ

Chốt kiểm dịch tại cửa ngõ TP.HCM trước giờ G - ảnh 1

Lều trại được dựng trước KCN Sóng Thần, cửa ngõ từ Bình Dương vào TP.HCM

ẢNH: TRẦN TIẾN

Từ 21 giờ 30 tối ngày 14.5, lực lượng chức năng đã có mặt tại chốt QL 1A (dưới chân cầu vượt Sóng Thần) để chuẩn bị công tác lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ phía Bình Dương đổ vào TP.HCM.
Tại đây, tổ công tác cũng bố trí nhà lưu động (nhà container) và lập lều trại trước KCN Sóng Thần (TP.Thủ Đức).
Đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cũng có mặt từ rất sớm để phối hợp cùng các chiến sĩ bố trí chốt kiểm dịch.
Đến hơn 22 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác bố trí chốt kiểm dịch, chuẩn bị chu đáo cho việc kiểm soát các phương tiên lưu thông qua khu vực cầu vượt Sóng Thần từ lúc 0 giờ ngày 15.5.
Chốt kiểm dịch tại cửa ngõ TP.HCM trước giờ G - ảnh 2

Tổ công tác có mặt từ sớm để hoàn tất công tác lập chốt

ẢNH: TRẦN TIẾN

Xuyên đêm ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM

Trước đó, UBND TP.HCM quyết định thành lập 69 chốt kiểm soát dịch để thực hiện kiểm soát, phòng chống Covid-19 tại cửa ngõ ra vào TP, bến tàu, bến xe, nhà ga. Trong đó, TP.HCM sẽ thành lập 12 chốt, trạm chính cùng 57 chốt trạm phụ. Quá trình hoạt động chốt trực sẽ diễn ra 24/24 cho đến khi có thông báo mới.
Lực lượng tham gia hỗ trợ kiểm soát dịch bao gồm nhiều đơn vị như: Công an địa phương, Sở Y tế, Thanh tra giao thông…Chốt kiểm tra có nhiệm vụ giám sát việc di chuyển của người đi vào TP.HCM; yêu cầu thực hiện kiểm dịch y tế. Đồng thời xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Hung VN

Tran Hung VN

Phải thực hiện một cách nhất quán và quyết liệt. Đảm bảo sự an toàn của thành phố, cũng như toàn dân.
Tran Hung VN

Tran Hung VN

Nước còn nghèo. Dân còn khổ. Đồng bào ta vượt qua bao gian khổ để có ngày hôm nay. Dịch bệnh là một thử thách để chứng minh cho sự trường tồn đó! Phải một lòng vì dân vì và đặc biệt là vì ta!
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Song song với lập chốt kiểm dịch là hình phạt cho việc không thi hành luật phòng chống dịch và người vi phạm phải bị phạt ngay trong vòng 5 ngày , tòa án lập phòng xử án nhanh để răn đe , lơ là thì chết thì đau khổ lan nhanh , tiền mất tật mang .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU