'Chốt' danh sách thi Phó giám đốc Sở, có tên con trai ông Trần Văn Minh

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.Đà Nẵng đã “chốt” danh sách 5 ứng viên dự tuyển, trong đó có tên ông Trần Văn Mẫn (con trai của cựu Chủ tịch UBND TP Trần Văn Minh).

Hội đồng thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP đã “chốt” danh sách ứng viên dự tuyển chức danh Phó giám đốc sở Hội đồng thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP đã “chốt” danh sách ứng viên dự tuyển chức danh Phó giám đốc sở
Hội đồng thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP đã “chốt” danh sách ứng viên dự tuyển chức danh Phó giám đốc sở
[VIDEO] Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng nói về trường hợp ông Trần Văn Mẫn

Chiều 29.5, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết, vào buổi sáng cùng ngày, Hội đồng thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP đã họp và “chốt” danh sách ứng viên dự tuyển gồm 5 ứng viên. Thời gian thi tuyển diễn ra vào ngày 15.6.

Cụ thể danh sách 5 ứng viên gồm: ông Trần Văn Mẫn, Trưởng phòng Đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư; ông Nguyễn Đình Tuấn, Trưởng phòng Doanh nghiệp, kinh tế tập thể và tư nhân; bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt,  Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh; bà Lê Thị Kim Phương, Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại; ông Lê Thanh Tùng, Trưởng phòng Tổng hợp, quy hoạch.

Theo quy trình thi, các ứng viên sẽ thi viết. Sau khi hết thời gian phúc khảo, Hội đồng thi tuyển mới công bố những người đủ điều kiện viết đề án. Danh sách này do ban Thường vụ Thành ủy quyết định.

Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho hay, hiện Sở KH-ĐT TP còn thiếu 2 vị trí Phó giám đốc Sở, gồm 1 phó phụ trách mảng xây dựng cơ bản và 1 phó phụ trách mảng kinh tế đối ngoại, quy hoạch, kế hoạch.

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian gần đây xuất hiện thông tin việc ông Trần Văn Mẫn được TP cử đi học nước ngoài bằng ngân sách theo đề án 922 không đúng quy định. Sở Nội vụ TP đã tiến hành xác minh và khẳng định ông Mẫn đi học là “chưa phù hợp tiêu chuẩn”

Mới đây tại cuộc họp báo diễn ra ra vào ngày 25.5, Sở Nội vụ TP cho hay, trong tiêu chí tham gia đề án 922 có quy định “rất mềm” là “trong những trường hợp đặc biệt khác thì Thành ủy quyết định”.

Thời điểm ông Mẫn đang đi học nước ngoài do chưa tốt nghiệp kịp thời hạn nên gia đình có đơn và Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh khi đó ra quyết định cuối cùng.

Được biết, chi phí đào tạo ông Mẫn học thạc sĩ trong gần 1 năm là khoảng 500 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Lý

Công Lý

Trên thế giới không thiếu trường hợp có những gia đình quyền lực: Cha con TT Bush, TT Bill Clinton và vợ ngoại trưởng Hillary,...., ở gần ta có cha con ông Lý Quang Diệu. Nhưng người ta được trao trọng trách vì là người thực tài nên không ai có thể soi mói hay bôi xấu được. Nếu ông Mẫn thực tài, qua được thi tuyển minh bạch thì là điều rất đáng mừng...
Vinh Nguyễn

Vinh Nguyễn

đừng bình luận nữa nhé bạn, kẻo người ta cười cho. bạn so sánh sinh viên trung bình khá của việt nam mới những thiên tài lập quốc của sin, thiên tài của mỹ? bạn có am hiểu về chính trị không bạn?
P Q H

P Q H

Nếu đúng quy trình và trình độ thì việc thi là đủ điều kiện ,phải có tính nghiêm minh trong thi cử để kiếm người tài cho đất nước nói chung và ĐN nói riêng
Quảng

Quảng

Dân không quan tâm cán bộ là con ông nào cả. Chỉ cần có tâm, thực tài. Thi cử, ứng cử đúng quy định pháp luật là được.
PVkimdung

PVkimdung

đã sai còn cho thi chi nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU