Chống dịch Covid-19: Tiếp tục quản lý chặt người nhập cảnh

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

VN tiếp tục chính sách quản lý chặt chẽ người nhập cảnh để bảo đảm an toàn, mới có thể nới lỏng được ở bên trong, để thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

Tìm người hiến phổi để ghép cho bệnh nhân phi công người Anh

Chiều qua (12.5), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại VN cùng một số chuyên gia quốc tế về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại VN.
TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại VN, bày tỏ ấn tượng trước các biện pháp rất nhanh, hiệu quả đã được VN triển khai thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, hiện thế giới vẫn chưa có thuốc đặc hiệu, hay vắc xin điều trị Covid-19... và khuyến nghị VN vẫn phải ở trong tâm thế hết sức cảnh giác.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh VN tiếp tục chính sách quản lý chặt chẽ người nhập cảnh để bảo đảm an toàn, mới có thể nới lỏng được ở bên trong, để thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ) cho biết ngày 12.5 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trên cả nước. Trong ngày, 3 bệnh nhân (BN) tái dương tính Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) được công bố khỏi bệnh, là các BN thứ 151, 207, 224. Đã có 252 (88%) BN trong số 288 ca mắc Covid-19 tại VN được công bố khỏi bệnh.
Trong các BN đang điều trị, chỉ còn 20 ca dương tính. Chiều ngày 12.5, BN 91 (nam phi công người Anh) tiếp tục được hội chẩn để đánh giá khả năng ghép phổi.
Theo đánh giá ban đầu, BN 91 cần được lấy toàn bộ phổi để ghép, do đó phổi ghép cần được nhận từ người hiến chết não có các chỉ số phù hợp. Nếu đủ điều kiện, ca ghép phổi sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Bộ Y tế cho biết đã liên lạc với Đại sứ quán Anh tại VN để có các xác nhận về pháp lý từ người thân BN 91, trong trường hợp ca ghép được thực hiện.

Phổi phi công người Anh xơ hóa chỉ còn 10% hoạt động, Bộ Y tế chỉ định ghép phổi

Thông tin từ Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 12.5 cho biết, cơ quan này vừa hướng dẫn các địa phương trong tỉnh tổng hợp danh sách những trường hợp vướng mắc chưa thể thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ theo Quyết định 15 của Chính phủ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Sau khi tổng hợp những trường hợp cụ thể, sở sẽ báo cáo, xin ý kiến của UBND tỉnh và Bộ LĐ-TB-XH để có những hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể.

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 13.5: Covid-19 lây lan chóng mặt ở Nga

Đáng chú ý, trong quá trình chi trả xảy ra tình huống người dân có kê khai và thuộc đối tượng được hỗ trợ, nhưng đến lúc thực hiện chi trả thực tế thì người dân qua đời. Điều này chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể nên địa phương chờ hướng dẫn từ cấp trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Thành Trần

Công Thành Trần

Quản lý chặc người nhập cảnh là TIỀN ĐỒN CHỐNG DỊCH !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU