Chồng của chủ tịch HĐND xã làm giả hồ sơ thương binh, hưởng chế độ nhiều năm

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong gần 7 năm, ông Bình nhận hơn 92 triệu đồng  tiền trợ cấp theo chế độ thương binh, đến khi bị phát hiện hồ sơ thương binh giả mới phải trả lại nhà nước số tiền này.

Trụ sở xã Ia J'lơi, nơi bà Hoàng Thị Hải Yến công tác /// Ảnh: Ngọc Hạ Trụ sở xã Ia J'lơi, nơi bà Hoàng Thị Hải Yến công tác - Ảnh: Ngọc Hạ
Trụ sở xã Ia J'lơi, nơi bà Hoàng Thị Hải Yến công tác
Ảnh: Ngọc Hạ
Ngày 18.8, nguồn tin từ UBND xã Ia J’lơi (H.Ea Súp, Đắk Lắk) xác nhận sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Ea Súp, ông Trần Thanh Bình đã trả lại số tiền trợ cấp do làm giả hồ sơ thương binh.
Theo kết quả xác minh, năm 2009 ông Trần Thanh Bình (trú xã Ia J’lơi) làm hồ sơ đề nghị Nhà nước công nhận thương binh và được các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt hưởng chế độ 791.000 đồng/tháng. Từ tháng 9.2010 - 3.2017, ông Bình đã nhận theo chế độ thương binh hơn 92 triệu đồng.
Theo tố cáo của người dân địa phương, ông Bình công tác ở một công ty lâm nghiệp trên địa bàn, không bị thương do đi bộ đội. Đơn tố cáo cũng nêu việc bà Hoàng Thị Hải Yến là cán bộ lãnh đạo, giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã Ia J'lơi nhưng bao che cho chồng là ông Trần Thanh Bình khai man giấy tờ, làm hồ sơ thương binh giả để được hưởng tiền trợ cấp của Nhà nước.
Qua kiểm tra, xác minh tố cáo, tháng 4.2017 cơ quan chức năng H.Ea Súp phát hiện việc ông Bình làm giả hồ sơ thương binh; đồng thời ra quyết định truy thu số tiền nói trên.
Chồng của chủ tịch HĐND xã làm giả hồ sơ thương binh, hưởng chế độ nhiều năm - ảnh 1

Thông báo của UBKT Huyện ủy Ea Súp về xử lý tố cáo vụ làm giả hồ sơ thương binh

Ảnh: Ngọc Hạ

Mới đây, UBKT Huyện ủy Ea Súp có thông báo về vụ việc trên, theo đó đánh giá việc bà Hoàng Thị Hải Yến để chồng mình thiết lập hồ sơ hưởng chế độ thương binh không đảm bảo quy định, dẫn đến bị Nhà nước thu hồi số tiền trợ cấp hàng tháng hơn 92 triệu đồng đã tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và bản thân.
 
 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Đã có Nghị quyết, Quy định về những điều Đảng viên không được làm. Để chồng man khai hưởng chế độ hàng chục triệu là kỷ luật khai trừ, thậm chí xử lý hình sự ông chồng. Chứ không có chuyện ăn không trôi thì nôn ra. Mới chỉ quan xã mà khốn nạn như thế.
Nguyễn phi hải

Nguyễn phi hải

36, 37 phải không?
HAI LÚA

HAI LÚA

Tôi làm ruộng nên kinh nghiệm, sâu con mà không trị để nó càng lớn càng khó trị, chưa kể nó còn đẻ ra thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU