Chống Covid-19, Lào Cai đang cách ly tại nhà với 1.508 người về từ Hà Nội

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan y tế tỉnh Lào Cai đã yêu cầu 1.508 người trở về từ Hà Nội phải thực hiện cách ly tại nhà để phòng ngừa dịch Covid-19, chưa phát hiện trường hợp trốn cách ly.
 
Lào Cai kiểm soát người về từ Hà Nội để phòng dịch Covid-19 /// Ảnh Đức Chính Lào Cai kiểm soát người về từ Hà Nội để phòng dịch Covid-19 - Ảnh Đức Chính
Lào Cai kiểm soát người về từ Hà Nội để phòng dịch Covid-19
Ảnh Đức Chính
Sáng 10.4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn đang có 1.508 người trở về từ Hà Nội qua các chốt kiểm soát thực hiện khai báo y tế và thực hiện yêu cầu cách ly.
Theo quy định phòng dịch Covid-19 của tỉnh này, những trường hợp này sẽ thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19.
Ở các địa phương có người cách ly tại nhà, nhân viên y tế và tổ dân phố, tổ tự quản phòng chống dịch ở các thôn, bản sẽ chịu trách nhiệm giám sát, quản lý người cách ly.
Cũng theo Sở Y tế tỉnh Lào Cai, các trường hợp phải cách ly tại nhà từ ngày 3.4 đến nay đều thực hiện nghiêm túc, chưa phát hiện trường hợp trốn cách ly.
Để phòng, chống dịch Covid-19 từ tỉnh ngoài xâm nhập vào Lào Cai và thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai đã yêu cầu thành lập 9 tổ kiểm soát trên các tuyến đường bộ, đường sắt, tại nơi giáp ranh với các tỉnh Lai Châu, Yên Bái và Hà Giang.
Các chốt kiểm soát gồm lực lượng y tế, công an, quân đội, dân quân tự vệ… sẽ hoạt động 24/24 giờ để dừng các phương tiện, đo thân nhiệt người trên xe và lấy thông tin khai báo y tế, phân loại các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.
Theo thống kê của các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai, trong các ngày từ 29.3 - 8.4, riêng tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai đã thực hiện kiểm tra 13.200 phương tiện với trên 28.500 lượt người, chưa phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, Việt Nam đã chữa khỏi 144 ca nhiễm virus corona SARS-CoV-2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Nghĩa

Dương Nghĩa

Nhiều tỉnh cách ly người về từ Hà Nội như thế này rồi, đúng hay sai mong được giải đáp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU