Chọn nhà thầu phá dỡ phần sai phạm chung cư Mường Thanh Đà Nẵng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành chức năng đang làm các thủ tục chọn nhà thầu để phá dỡ những hạng mục sai phạm tại chung cư Mường Thanh Đà Nẵng.
 
Dự kiến trong tháng 2.2020, những sai phạm tại chung cư Mường Thanh Đà Nẵng sẽ bị cưỡng chế /// Ảnh: Hoàng Sơn Dự kiến trong tháng 2.2020, những sai phạm tại chung cư Mường Thanh Đà Nẵng sẽ bị cưỡng chế - Ảnh: Hoàng Sơn
Dự kiến trong tháng 2.2020, những sai phạm tại chung cư Mường Thanh Đà Nẵng sẽ bị cưỡng chế
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 8.1, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phát đi thông cáo báo chí thông tin về tiến độ triển khai việc xử lý các vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (gọi tắt là chung cư Mường Thanh Đà Nẵng, tại P.Mỹ An).
UBND Q.Ngũ Hành Sơn cho hay, căn cứ các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh thanh tra Sở Xây dựng TP, Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn, UBND TP đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.
UBND Q.Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị chức năng gửi các quyết định liên quan cho chủ Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên theo đúng quy định của pháp luật.
Sau khi nhận được các quyết định của UBND TP.Đà Nẵng liên quan đến việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả tại khối chung cư Mường Thanh Đà Nẵng, chủ đầu tư đã không tự nguyện chấp hành, do đó UBND quận đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các nội dung theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.
Chọn nhà thầu phá dỡ phần sai phạm chung cư Mường Thanh Đà Nẵng - ảnh 1

Khối nhà chung cư Mường Thanh Đà Nẵng xảy ra sai phạm trong xây dựng vẫn đang được ngành chức năng xử lý

Ảnh: Hoàng Sơn

UBND Q.Ngũ Hành Sơn cũng cho biết đã tiến hành niêm yết các văn bản có liên quan tại chung cư Mường Thanh Đà Nẵng tại UBND P.Mỹ An và gửi thông báo cho các hộ dân hiện đang cư trú tại các tầng sai phạm.

Dự kiến sẽ tháo dỡ vào cuối 2.2020

“Hiện nay UBND Q.Ngũ Hành Sơn đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ theo quy định của pháp luật. Việc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 2.2020 (sau khi hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà thầu tháo dỡ theo quy định). Để triển khai phương án tháo dỡ, UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành cắt điện, cắt nước tại các tầng có vi phạm về trật tự xây dựng trước khi tiến hành tháo dỡ”, thông cáo báo chí nêu.
Theo phương án tháo dỡ đã được UBND TP phê duyệt, đối với các trường hợp là chủ hộ tại các khu vực có sai phạm tại khối chung cư sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 4 tháng với chi phí là 5 triệu đồng/tháng.
UBND quận đã ban hành thông báo yêu cầu di chuyển ra khỏi phạm vi khu vực cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm thuộc chung cư Mường Thanh Đà Nẵng gửi các chủ hộ và niêm yết theo quy định. Hiện nay, Tổ trợ giúp pháp lý của UBND TP vẫn đang tiếp tục làm việc tại UBND P.Mỹ An vào sáng thứ 7 hàng tuần để hỗ trợ về mặt pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Như Thanh Niên đã thông tin, UBND Q.Ngũ Hành Sơn đã có thông báo gửi Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên và các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả xây dựng trái phép tại dự án chung cư Mường Thanh Đà Nẵng.

Theo đó, thời gian di dời người và tài sản là từ ngày 10.12.2019 đến ngày 10.1.2020. Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên và các tổ chức, cá nhân có liên quan phải tự di chuyển toàn bộ người và tài sản ra khỏi khu vực công trình vi phạm.

Cũng theo thông báo của UBND Q.Ngũ Hành Sơn, kể từ ngày 12.1.2020, ngành liên quan sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước và các dịch vụ khác tại các tầng và các căn hộ vi phạm của khối chung cư.

Bắt đầu từ ngày 24.2.2020, sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, tầng mái thuộc dự án chung cư Mường Thanh Đà Nẵng.

Vào ngày 16.12.2019, chủ đầu tư chung cư Mường Thanh Đà Nẵng đã nộp đơn kiện tại TAND TP.Đà Nẵng.

TAND TP.Đà Nẵng cho biết, trong đơn, Mường Thanh Đà Nẵng khởi kiện các quyết định hành chính, gồm: Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn; quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh thanh tra Sở Xây dựng; quyết định của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhằm áp dụng các biện pháp thi hành quyết định xử phạt hành chính của UBND Q.Ngũ Hành Sơn và Sở Xây dựng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hotam20312

hotam20312

Cả một bộ máy lại thua một nhà đầu tư ư, chắc nhà đầu tư này có cái gốc rất to và rất to, nhắm làm không được thì để vậy đi. Tốn công tốn của tìm nhà thầu làm chi, chắc gì khi có nhà thầu rồi dở không được nữa nhục chết được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU