Chôn 'cụ' rùa nặng 100 kg

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ trong 3 ngày, ngành chức năng cùng với người dân xã Vĩnh Thái và chính quyền địa phương giải cứu 1 con rùa biển 15 kg và chôn 1 'cụ' rùa biển nặng 100 kg.
Ngư dân Nguyễn Hữu Bình (giữa) thả rùa biển về tự nhiên. /// ẢNH: THANH LỘC Ngư dân Nguyễn Hữu Bình (giữa) thả rùa biển về tự nhiên. - ẢNH: THANH LỘC
Ngư dân Nguyễn Hữu Bình (giữa) thả rùa biển về tự nhiên.
ẢNH: THANH LỘC
Sáng 30.3, Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phối hợp với chính quyền địa phương thả một cá thể rùa biển nặng 15 kg về với tự nhiên, sau khi tiến hành gắn thẻ định danh VN (C) 00045.
Cá thể rùa này mắc lưới của ngư dân Nguyễn Hữu Bình (trú thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, H.Vĩnh Linh) khi ông Bình đi đánh cá ở bờ biển Vĩnh Thái vào rạng sáng cùng ngày. Đây cũng là lần thứ 2 ông Bình bắt được rùa biển và báo cho cơ quan chức năng.
Chôn 'cụ' rùa nặng 100 kg - ảnh 1
Do cá thể rùa biển quá nặng nên phải mất 2 giờ đồng hồ việc chôn mới hoàn thành.
ẢNH: THANH LỘC
Trước đó, ngày 28.3, tại thôn Tân Hòa (xã Vĩnh Thái), Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cũng phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Tùng và nhân dân địa phương tiên hành chôn cất một cá thể rùa biển cực lớn, nặng tới 100 kg, theo phong tục người dân miền biển.
Cá thể rùa biển này đã già và có nhiều vết loét trên cơ thể, khi được 2 ngư dân Hồ Sỹ Thành và Hồ Văn Ly (trú xã Vĩnh Thái) phát hiện thì đã chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU