Chơi game bắn cá thắng 150 triệu đồng, bị khởi tố

2 Thanh Niên
Ngày 21.7, Công an H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi game bắn cá.

Ngày 21.7, Công an H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi game bắn cá.

Quán cà phê Cát Phượng, nơi xảy ra vụ đánh bạc - Ảnh: Lê Lâm
Quán cà phê Cát Phượng, nơi xảy ra vụ đánh bạc - Ảnh: Lê Lâm
Cụ thể, công an đã khởi tố Vũ Đức Lý (49 tuổi, ngụ Đồng Nai), Phạm Xuân Nam (31 tuổi, ngụ Thái Bình), Đào Anh Tuấn (31 tuổi, ngụ Đồng Nai) về hành vi tổ chức đánh bạc; Trần Văn Minh (26 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu), Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi, ngụ Thanh Hóa) và Hoàng Đức Tâm (34 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi đánh bạc. Trong đó, Lý và Minh được cho tại ngoại điều tra.
Bỏ 50.000 đồng thắng 150 triệu đồng !
Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3.2015, Lý và Nam hùn tiền (mỗi người 8 triệu đồng) để mua máy, tổ chức chơi game bắn cá ăn thua bằng tiền mặt. Mua máy xong, Lý gặp Tuấn, chủ quán cà phê Cát Phượng nằm trên đường 25B (ấp 3, xã Hiệp Phước) thuê mặt bằng đặt máy. Sau đó, Lý và Nam thuê Luật (tiếp viên quán cà phê Cát Phượng) quản lý máy. Hình thức chơi được Lý và Nam đưa ra như sau: khách chơi bỏ ra 50.000 đồng để mua 1.000 điểm nạp đạn bắn cá trên máy. Khi khách nghỉ chơi, Lý sẽ quy điểm bắn được ra thành tiền tương ứng.
Khoảng 11 giờ ngày 5.7, Minh, Hùng và Tâm đến chơi bắn cá. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, mỗi người thắng đến 3 triệu điểm thì máy tự đóng, không cho chơi tiếp. Cả 3 yêu cầu Luật tính tiền, tương ứng mỗi người được 150 triệu đồng. Do số tiền quá lớn nên Luật gọi Lý đến giải quyết. Khoảng 30 phút sau, Lý đến và chỉ đồng ý trả 10 triệu đồng/người. Hùng và Tâm đồng ý nhận tiền. Riêng Minh phản ứng, đồng thời gọi điện thoại người thân từ TP.HCM xuống hỗ trợ đòi tiền. Nhận tin báo, Công an xã Hiệp Phước đến kiểm tra, phát hiện ra vụ đánh bạc.
“Đã cài máy, chơi giỏi mấy cũng chỉ thắng 10 triệu đồng”
Tại cơ quan điều tra, Lý khai nguyên nhân không đồng ý trả đủ số tiền thắng cược cho Minh, Hùng và Tâm vì 3 người này chơi gian lận, tác động vào hệ thống của máy. Bởi Lý đã cho cài mặc định vào máy, người nào chơi giỏi cách mấy cũng chỉ thắng được 10 triệu đồng. Từ lúc đưa vào sử dụng tới nay chưa có ai ăn vượt quá số tiền trên.
Còn Hùng và Tâm khai vào chơi bắn cá rất nhiều lần nhưng toàn thua. Hôm đó, 2 người vào chơi và thấy máy hoạt động bình thường, sau thấy máy trở nên... bất thường, bắn phát nào cá chết phát đó, ăn điểm liên tục. Được khoảng 5 phút, Minh vào chơi và cũng chỉ tốn một ít thời gian thì cả 3 người cùng đạt mỗi người 3 triệu điểm. Còn Minh khai đang trên đường từ TP.HCM về Bà Rịa-Vũng Tàu, khi dừng chân nghỉ ở quán cà phê Cát Phượng thấy có game bắn cá nên vào chơi. Hiện Minh đang là sinh viên năm thứ 4 khoa công nghệ thông tin của một trường đại học tại TP.HCM.
Điểm Game không phép
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ tịch UBND xã Hiệp Phước (H.Nhơn Trạch), cho biết hiện trên địa bàn xã có 3 điểm kinh doanh game bắn cá, trong đó chỉ 1 điểm được phép hoạt động.
Điểm game bắn cá tại quán cà phê Cát Phượng là 1 trong 2 điểm kinh doanh không phép. “Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra nhưng không bắt quả tang được các điểm này kinh doanh cờ bạc nên chỉ xử phạt vi phạm hành chính”, ông Minh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài Phương

Hoài Phương

Bỏ, bắt ngay và luôn chứ không có phép tắc gì cho mấy trò chơi đỏ đen này cả !! Bắn cá, đua ngựa, đua chó, máy chơi Bar, đầu trâu, mặt quỉ... mình đã từng thấy qua và cũng từng trải nghiệm ( dù không cố ý chơi ăn thua ) nhưng với học sinh, sinh viên một phút nóng nảy khi thua vài chục ngàn từ đó đến vài trăm hay vài triệu là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào !!
Lâm Nhật Hùng

Lâm Nhật Hùng

Các cơ quan chức năng nên nghiên cứu các luật quy định về trò chơi có thưởng và trò chơi điện tử có yếu tố cờ bạc để dẹp và chấn chỉnh trò chơi đỏ đen này ?! Hiện nay vẫn buông lỏng hay là do không biết kiểm tra ??? Cấp phường xã cũng có thể kiểm tra theo Thông Tư 08-2000 BVHTT và 24 /2014/TT-BTTTT và 86/2013/NĐ-CP kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng
Vd: THÔNG TƯ SỐ 08/2000/TT-BVHTT NGÀY 28 THÁNG 4 NĂM 2000 HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ
Có nội dung: Điều 4.
Nghiêm cấm các hành vi sau:
2. Tổ chức trò chơi điện tử có giải thưởng bằng tiền hoặc mang tính chất đánh bạc.
Điều 8.
Tổ chức, cá nhân sử dụng hoặc kinh doanh trò chơi điện tử phải chịu trách nhiệm về nội dung, không được vi phạm các quy định cấm tại Điều 4 Thông tư này; Các điểm kinh doanh dịch vụ không được hoạt động quá 12 giờ đêm.
Trường hợp không tự xác định được nội dung thuộc quy định cấm hay không cấm, cá nhân, tổ chức sử dụng trò chơi điện tử phải đề nghị Sở Văn hoá - Thông tin sở tại thẩm định để xác định và phải nộp lệ phí thẩm định. Sở Văn hoá - Thông tin phải có dấu hiệu để xác định băng, đĩa, linh kiện đã được Sở thẩm định và cho phép phổ biến.
Điều 9.
1. Việc đưa nội dung trò chơi điện tử vào mạng máy tính phải được phép của Bộ Văn hoá - Thông tin theo quy định hiện hành.
2. Các đối tượng kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử nhập khẩu máy đã cài đặt nội dung trò chơi điện tử, băng đĩa, linh kiện có nội dung trò chơi điện tử phải được phép của Sở Văn hoá - Thông tin.
Các Sở Văn hoá - Thông tin tổ chức việc dán tem hoặc ký hiệu trên các máy có cài đặt sẵn nội dung đã được Sở cho phép sử dụng .
IV- KHEN THƯỞNG VÀ XỬ LÝ VI PHẠM
Điều 10.
1. Đối tượng hoạt động trò chơi điện tử vi phạm quy định tại Thông tư này thì tuỳ theo tính chất, mức độ mà có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
2. Người có công phát hiện, tố cáo vi phạm hoặc có thành tích trong việc quản lý dịch vụ trò chơi điện tử được khen thưởng theo quy định của Nhà nước.
-> Chỉ cần yêu cầu hồ sơ thể lệ trò chơi có thưởng và chứng nhận phù hợp quy chuẩn, tiêu chuẩn có đăng ký là tha hồ mà phạt ??? Vì hiện nay đa phần máy bắn cá đều bị lạm dụng để chơi đánh bạc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU