Cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản, chủ vũ trường lãnh án 16 năm tù

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 24.11, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Trung Hiếu (33 tuổi, còn gọi Tùng “Ba Thay”, ngụ TP.Sóc Trăng) 16 năm tù về tội cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản.
Lê Trung Hiếu tại tòa /// Ảnh: Hoàng Vân Lê Trung Hiếu tại tòa - Ảnh: Hoàng Vân
Lê Trung Hiếu tại tòa
Ảnh: Hoàng Vân
Tại phiên tòa, Hiếu không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Luật sư bào chữa cho Hiếu cũng cho rằng thân chủ của mình không phạm hai tội như Viện KSND tỉnh Sóc Trăng cáo buộc nên đề nghị tuyên Hiếu vô tội và trả tự do cho bị cáo. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận.
Theo cáo trạng, rạng sáng 21.5.2013, công an phát hiện Bùi Thanh Liêm (23 tuổi, ngụ H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) ngủ tại nhà số 911/165/2, P.2, TP.Sóc Trăng, do bà Hứa Thị Ngọc Mai làm chủ. Qua làm việc, Liêm khai là người được vợ chồng Lê Trung Hiếu và Mã Hóa Kim thuê trông coi kho bia tại vũ trường 168 (TP.Sóc Trăng). Lúc đó, Liêm được Hiếu giao thêm việc giữ tài sản tại nhà bà Mai.
Từ lời khai của Liêm, bà Mai và một số người khác, Công an Sóc Trăng cho rằng từ tháng 4.2011, vợ chồng Hiếu - Kim tổ chức cho vay với lãi suất 30%/tháng. Quá trình cho vay, Kim phân công đàn em gồm Trịnh Minh Tâm, Lê Hoàng Sỹ Đan, Nguyễn Hồng Ngân, Danh Thị Bé Hoa, Bùi Thanh Liêm, Trịnh Trịnh Văn Lành, Nguyễn Văn Sóc… thu tiền lãi hằng ngày. Khi các bị hại không có tiền trả thì vợ chồng Hiếu - Kim cho dùng vũ lực đe dọa, buộc trả nợ hoặc chuyển nhượng tài sản như nhà, đất để trừ nợ.
Sau khi Kim cùng 10 đồng phạm bị bắt vào tháng 5.2013, Hiếu và Sóc bỏ trốn. Sau đó Sóc ra đầu thú. Tháng 9.2015, Sóc bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 13 năm tù vì tội cưỡng đoạt tài sản và cho vay nặng lãi. Cùng với 2 tội danh trên, ngày 27.5.20104, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Kim 17 năm tù; 10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù. Sau đó Kim kháng cáo kêu oan nhưng HĐXX phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.
Còn Hiếu, sau một thời gian bỏ trốn, đến giữa tháng 5.2016 bị Công an H.Cát Tiên (Lâm Đồng) bắt theo lệnh truy nã và di lý về Sóc Trăng phục hồi điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thị Hồng Thái

Phạm Thị Hồng Thái

Bọn cho vay nặng lãi phải trừng trị thật nghiêm minh , bọn chúng làm hại cho bao nhiêu gia đình khốn đốn , bọn chúng là những kẻ ăn cướp của dân
bùi văn khuyến

bùi văn khuyến

bọn chuyên cho vay nặng lãi nên nhốt vĩnh viễn thì hơn
bao công

bao công

Sao không là án chung thân ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU