Cho thôi việc nhân viên Sở GTVT chặn xe 'làm luật'

2 Thanh Niên Online

Chiều 21.12, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết, đơn vị này đã ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Viết Hoàng (35 tuổi) - nhân viên lái xe hợp đồng của cơ quan này.

dung-xe-bien-xanh-lam-luatChiếc xe của Sở GTVT Nghệ An mà ông Hoàng sử dụng vào mục đích cá nhân - Ảnh: Thùy Dũng
Theo ông Kỳ, tối 19.12, sau khi nhận được thông tin lái xe Hoàng sử dụng xe công vụ sai quy định, có hành vi “chặn xe làm luật, tấn công phóng viên”, Sở GTVT Nghệ An đã họp hội đồng kỷ luật ngay trong đêm và ra quyết định cắt hợp đồng với lái xe Hoàng. Hiện sở đã có công văn gửi Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Xuân, yêu cầu điều tra, làm sáng tỏ sự việc.
Trong văn bản gửi Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh) và Công an huyện Nghi Xuân, Sở GTVT Nghệ An nêu rõ: Ông Hoàng là nhân viên lái xe hợp đồng của Sở GTVT Nghệ An.
Sáng ngày 19.12, ông Nguyễn Việt Hùng, lái xe mang biển kiểm soát 37A - 9569 có việc đi công tác, để tiện cho việc điều động phương tiện phục vụ công tác của sở, văn phòng sở đã bàn giao phương tiện cho ông Hoàng bảo quản.
Trung tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng công an huyện Nghi Xuân cho biết, sáng 20.12, đơn vị này đã mời những tài xế xe tải tố cáo ông Nguyễn Viết Hoàng, nhân viên của Sở GTVT Nghệ An chặn xe của họ “làm luật”, để phục vụ công tác điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Song

Song

Chỉ cho thôi việc không thôi sao. Mấy bác luật sư trả lời giùm em cái, đây có phải là tội lợi dụng quyền hạn chức vụ chiếm đoạt tài sản không? điều mấy, khoản mấy? có đủ điều kiện để truy tố chưa?
trantungphuong

trantungphuong

Còn phải chờ ý kiến lãnh đạo xem có phải truy tố không trong vụ giả danh thanh tra này...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU