Chó đen bị nhìn nhầm thành báo đen ?

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên quan đến thông tin xuất hiện 2 con báo đen ở Đồng Nai, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Vĩnh Cửu cho biết phát hiện nhiều dấu chân chó tại hiện trường.
Chó lai giống Rottweiler (Đức) ở nhà hộ dân cách hiện trường 1 km /// LÊ LÂM Chó lai giống Rottweiler (Đức) ở nhà hộ dân cách hiện trường 1 km - LÊ LÂM
Chó lai giống Rottweiler (Đức) ở nhà hộ dân cách hiện trường 1 km
LÊ LÂM
Liên quan đến thông tin xuất hiện 2 con báo đen ở Đồng Nai, ngày 1.7, Hạt Kiểm lâm H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) tiếp tục triển khai lực lượng đến khu vực rừng tràm giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Thiện Tân, Trị An và TT.Vĩnh An để tìm kiếm dấu vết. Tại đây, lực lượng kiểm lâm phát hiện nhiều dấu chân thú.
Chó đen bị nhìn nhầm thành báo đen ? - ảnh 1

Phát hiện hai dấu chân đè lên nhau ở khu vực người dân trình báo thấy cá thể nghi báo đen

ẢNH: LÊ LÂM

Qua quan sát và phân tích, ông Dương Mạnh Hùng, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Vĩnh Cửu, cho rằng đó là vết chân chó, vì các móng chân chụm vào nhau, còn dấu chân báo thì các móng chân mở ra. Cách hiện trường khoảng 1 km, một hộ dân có nuôi 2 con chó đen, trong đó có 1 con rất to, nặng 35 kg, lai giống Rottweiler của Đức. Nắm được thông tin, lực lượng kiểm lâm đã đến ghi nhận.
Trả lời Thanh Niên, ông Dương Mạnh Hùng cho biết dấu chân chó tại nhà hộ dân trên với dấu chân tại hiện trường kích thước tương đồng nhau, khả năng người dân lầm tưởng con chó này là con báo. Tuy nhiên, do chưa thể khẳng định chắc chắn nên lực lượng kiểm lâm tiếp tục theo dõi, kết hợp với công an, chính quyền địa phương để kịp thời có phương án xử lý.

Theo chân kiểm lâm truy tìm dấu vết 2 con báo đen và kết quả bất ngờ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Dấu chân ở hiện trường có kích thước tương đồng với dấu chân của các chú chó và hiện trường không còn dấu chân nào khác thì gần như chắc chắn là chính 2 chú chó này rồi. Hai chú chó này gây rắc rối quá phải khi phát hiện người các chú mày sủa dùm 1 tiếng thì hay biết mấy.
Hồ Thiên Nga

Hồ Thiên Nga

Cũng hợp lý thôi, vì loài báo đặc dụng Đông Dương là báo hoa mai còn hiếm gặp do số lượng ngày càng giảm sút vì môi trường sống bị thu hẹp và nạn săn bắt trái phép thì làm sao có thể thấy một lúc tới 2 con báo đen, vốn là báo bị đột biến gien trong quá trình sản sinh hắc tố melanin chứ không phải loài riêng biệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU