Cho bạn ngủ nhờ, mất hũ vàng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lợi dụng lúc vợ chồng bạn sơ hở, Phước xuống bếp lục lấy hũ vàng bỏ trong áo khoác mang đi bán lấy tiền trả nợ.
Ngày 11.5, Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Hữu Phước (27 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú Q.Bình Tân, TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 5.5, Phước đến nhà chị N.M.D (34 tuổi, tạm trú H.Bình Chánh, TP.HCM) xin ngủ nhờ.
Nghĩ tình bạn bè nên chồng chị D. vui vẻ để Phước ở lại trong nhà mình nghỉ ngơi.
Trong lúc ở lại nhà bạn, Phước phát hiện chị D. cất hũ vàng (ước tính hơn 100 triệu đồng) ở gầm tủ dưới bếp nên nảy sinh lòng tham.
Đến khoảng 23 giờ khuya cùng ngày (5.5), lợi dụng lúc vợ chồng chị D. không để ý, Phước xuống bếp lấy hũ vàng giấu vào áo khoác rồi vờ có việc nên phải về nhà gấp.
Số vàng lấy được, Phước đem bán 2 vòng đeo tay, 1 chiếc nhẫn được gần 20 triệu đồng để trả nợ; phần còn lại thì cất giấu.
Đến ngày 9.5, chị D. kiểm tra và không thấy hũ vàng của mình đâu nên trình báo công an địa phương.
Qua truy xét, Công an H.Bình Chánh mời Phước lên làm việc.
Tại cơ quan điều tra, Phước khai nhận toàn bộ hành vi của mình và lực lượng chức năng cũng đã tiến hành thu hồi số vàng còn lại để phục vụ công tác điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toluyn

Toluyn

Bây giờ ra đường muốn làm một người tốt cũng khó vì (sợ ngụy trang). Cho người thân tá túc cũng sợ họ nổi lòng tham mà hại mình. Rõ thật là: «biết người, biết mặt, khó biết lòng» trước những bài học đắt giá, đã tạo ra cuộc sống, thói thờ ơ của thời đại
đoàn văn an

đoàn văn an

Tài sản có giá trị lớn của gia đình sao sơ hở thế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU