Cho 2 ứng viên rút tên khách quan, đúng quy trình

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã xem xét khách quan, thận trọng, kỹ lưỡng cân nhắc nhiều mặt và đã có nghị quyết cho 2 ứng viên này rút tên với lý do sức khỏe.
Toàn cảnh cuộc họp báo /// Ảnh: Quochoi.vn Toàn cảnh cuộc họp báo - Ảnh: Quochoi.vn
Toàn cảnh cuộc họp báo
Ảnh: Quochoi.vn
Chiều 21.5, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, thông tin về việc Hội đồng Bầu cử quốc gia cho 2 ứng viên Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (ứng cử tại Hà Nội) và Nguyễn Thế Anh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Kiên Giang (ứng cử tại Kiên Giang) rút tên khỏi danh sách chính thức bầu cử đại biểu Quốc hội là “khách quan, đúng quy trình”.
Hội đồng Bầu cử quốc gia đã xem xét khách quan, thận trọng, kỹ lưỡng cân nhắc nhiều mặt và đã có nghị quyết cho 2 ứng viên này rút tên với lý do sức khỏe. Việc cho rút tên không ảnh hưởng tới cơ cấu đại biểu Quốc hội.
Theo bà Thanh, đến nay chưa thể khẳng định 2 ứng cử viên này có vi phạm pháp luật, vì “chúng tôi chưa nhận được bất kỳ văn bản pháp lý nào của cơ quan có thẩm quyền kết luận 2 ứng cử viên này vi phạm pháp luật. Việc cho rút tên là để bảo đảm quyền của công dân nói chung, trong đó có quyền của các ứng cử viên”. Nếu 2 ứng viên này vi phạm pháp luật thì sẽ thực hiện theo các quy định của luật Tố tụng hình sự, luật Hình sự, cũng như quyết định của tòa án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU