Phải quyết liệt làm xong tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Vĩnh Long diễn ra ngày 27.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt lưu tâm đến phát triển mạng lưới giao thông ĐBSCL, xem đây là lợi thế và động lực của khu vực này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng thăm các gian trưng bày tại hội nghị 	
	 /// Ảnh: Đình Tuyển Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng thăm các gian trưng bày tại hội nghị - Ảnh: Đình Tuyển
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng thăm các gian trưng bày tại hội nghị
Ảnh: Đình Tuyển
Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh: “Bộ GTVT cần phải quyết liệt hơn, làm cho xong, cho sớm tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, kế đến là Mỹ Thuận - Cần Thơ. Xa hơn là nghiên cứu tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, tuyến đường sắt từ TP.HCM xuống Cần Thơ. Cùng với hệ thống giao thông đường thủy, quốc lộ, cao tốc, đường hành lang ven biển tạo thành một hệ thống giao thông hiện đại thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của cả ĐBSCL, trong đó có Vĩnh Long”.
Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi chứng kiến nhiều dự án đầu tư được cấp chứng nhận, đặc biệt là 32 dự án lớn với số vốn đầu tư 24.000 tỉ đồng. Nhưng ông cũng lưu ý nhà đầu tư cam kết phải đi đôi với làm, không triển khai chậm trễ. Người đứng đầu Chính phủ hoan nghênh khi lần đầu tiên trong một hội nghị xúc tiến đầu tư ở ĐBSCL đã quyên góp được nguồn quỹ cho an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo lên đến 340 tỉ đồng. Với số tiền này có thể là xây được từ 6.000 - 7.000 căn nhà tình thương.
Thủ tướng đưa ra tầm nhìn cho tỉnh Vĩnh Long trong thập niên tới trở thành một tỉnh phát triển năng động hàng đầu của cả nước, với quy mô nền kinh tế và thu nhập của người dân tăng gấp 4 lần; có mô hình phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu dựa trên nền tảng nông nghiệp thông minh và du lịch sinh thái. Hiện thực hóa tầm nhìn này, theo Thủ tướng, Vĩnh Long cần nhanh chóng gia nhập nhóm các tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL, hiện có Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau. Trong xây dựng chuỗi liên kết, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Thủ tướng đưa ra khái niệm liên kết 6 nhà: nhà nông - nhà nước - nhà đầu tư - nhà băng (ngân hàng) - nhà khoa học - nhà phân phối và nhấn mạnh “làm ra nhiều mà không có thị trường, không có nhà phân phối thì không thành công”.
Cũng tại hội nghị, lãnh đạo 4 tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang đã ký kết triển khai đề án liên kết Tiểu vùng duyên hải phía đông. Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ và cắt băng khánh thành công trình xây dựng cải tạo, nâng cấp Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Tuấn

Thái Tuấn

Mong các bác quản lý đường ở miền Tây nên vẽ lại làn đường cho đàng hoàng. Đường miền Tây chạy rất quái lạ. Đang chạy 2 làn ô tô, 1 làn xe máy tự nhiên tới cầu thành 1 làn ô tô, 1 làn xe máy mà không hề báo trước từ xa làm tới cầu xe ô tô ở làn bên phải rất khó nhập vô làn bên trái làm cản trở giao thông rất nhiều mà không giải quyết. Muốn nhập làn các bác phải thông báo từ xa, vẽ làn nhập từ xa cho người ta biết mà nhập từ từ chứ tự nhiên tới cầu mới phát hiện là chỉ còn 1 làn ô tô thì làm sao nhập kịp...
Nguyễn công trữ

Nguyễn công trữ

Cảm ơn chỉ đạo của Thủ tướng. Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa của Việt Nam mà còn thiệt thòi nhiều quá, từ các cơ bản nhất là hệ thống cơ sở hạ tầng, đường giao thông...
Bui tuan kiet

Bui tuan kiet

Lần đầu tiên comment trên báo. Xin cảm ơn Thủ tướng. Dân miền tây thèm con đường nầy lâu lắm rồi.
2lua

2lua

Cách đây 5-10 năm mà làm thì bây giờ khác lắm rồi. Nhưng muộn còn hơn không.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU