Chính thức hỗ trợ cho nhiều đối tượng khó khăn do Covid-19

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nghị quyết về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 vừa được chính thức ban hành.
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì Covid-19 /// Ảnh: VGP Chính phủ đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì Covid-19 - Ảnh: VGP
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì Covid-19
Ảnh: VGP
Ngày 10.4, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Theo đó, người lao động (NLĐ) làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 (không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương) được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, theo hằng tháng, tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 1.4 và không quá 3 tháng.
Người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho NLĐ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 thì được vay không có tài sản đảm bảo tối đa 50% tiền lương tối thiểu vùng đối với từng NLĐ theo thời gian trả lương thực tế, nhưng không quá 3 tháng với lãi suất 0%, thời hạn vay tối đa 12 tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội để trả phần lương còn lại và giải ngân trực tiếp hằng tháng đến người bị ngừng việc.
NLĐ bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; NLĐ không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 - 6.
Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1.4 được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ/tháng theo hằng tháng, tùy tình hình thực tế của diễn biến dịch, nhưng không quá 3 tháng.
Ngoài ra, nghị quyết còn quy định hỗ trợ người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31.12.2019...

Cập nhật sáng 11.4: Việt Nam có 257 ca mắc Covid-19, 144 ca khỏi bệnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danh

Danh

Không thấy nói cơ quan nào , bộ phận nào tiếp nhận hồ sơ để nhận được sự hổ trợ này. và Hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì ?
thach quen

thach quen

trường hợp có công cách mạng. một gia đình cả vợ và chồng đều có công thì được hưởng như thế nào,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU