Chính quyền phát văn bản cảnh báo nạn bắt cóc trẻ em

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện một số đối tượng có biểu hiện bắt cóc trẻ em, chính quyền địa phương ở thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã phát văn bản thông báo để người dân cảnh giác, đề phòng.
Chính quyền cảnh báo người dân đề phòng các đối tượng bắt cóc tẻ em /// ẢNH CHỤP VĂN BẢN Chính quyền cảnh báo người dân đề phòng các đối tượng bắt cóc tẻ em - ẢNH CHỤP VĂN BẢN
Chính quyền cảnh báo người dân đề phòng các đối tượng bắt cóc tẻ em
ẢNH CHỤP VĂN BẢN
Chiều 8.4, ông Nguyễn Đình Châu, Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An), cho biết UBND xã này vừa phát văn bản thông báo gửi đến các xóm trưởng, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, thông báo cho người dân và phụ huynh để đề phòng nạn bắt cóc trẻ em.
Ông Châu cũng cho biết, hiện nay, trên địa bàn thị xã Thái Hòa xuất hiện một số nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Do đó, xã phát thông báo để người dân cảnh giác, đề phòng.
Theo nội dung thông báo này, thủ đoạn hoạt động của nhóm người nghi bắt cóc trẻ em (từ 2 người trở lên) đi bằng xe gắn máy hoặc ô tô, tìm đến những gia đình có trẻ nhỏ không có người trông coi hoặc chỉ người già trông coi, nhà không khóa cổng, không có hệ thống camera giám sát, thậm chí đến chờ tại các cổng trường mầm non, tiểu học giải vờ làm quen để đón hộ về nhà. Khi tiếp cận trẻ, những đối tượng này dụ dỗ trẻ đi mua qùa rồi bế trẻ lên xe tẩu thoát.
Trước đó, vào tối 1.4, tại nhà bà H.T.H (ngụ khối 5, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa) có một nam thanh niên lạ mặt tiếp cận cháu bé của gia đình trò chuyện và định bế lên xe nhưng bà H. phát hiện, hô hoán nên người này lên xe máy bỏ chạy.
Tiếp đó, vào tối 2.4, tại cổng nhà một người dân khác cũng ở phường Long Sơn, có một người lạ mặt tiếp cận cháu bé dụ đi mua quà nhưng bị gia đình phát hiện. Người này sau đó cũng đã bỏ chạy, nên người dân không bắt được.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Văn Huy, Trưởng công phường Long Sơn, cũng xác nhận sự việc và cho biết, những đối tượng này có các hành vi nghi bắt cóc trẻ em. Phường Long Sơn cũng đã ra thông báo để người dân đề phòng.
Xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) - ẢNH Google Maps

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Xuân Lễ

Trần Xuân Lễ

Cẩn thận không thừa. Chính quyền nên phản ứng nhanh như thế này để người dân đề phòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU