Chính phủ yêu cầu trả lời các kiến nghị về chuyển đổi sân golf Phan Thiết

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Xây dựng rút kinh nghiệm trong việc ban hành văn bản chưa bảo đảm đúng tinh thần quy định của pháp luật trong việc hướng dẫn cho chuyển đổi sân golf Phan Thiết làm khu đô thị.
Ngày 5.9, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Xây dựng rút kinh nghiệm trong việc ban hành văn bản chưa bảo đảm đúng tinh thần quy định của pháp luật trong việc hướng dẫn cho chuyển đổi sân golf Phan Thiết làm khu đô thị.
Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận thực hiện nghiêm các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tại Văn bản 892/BC-TTCP ngày 4.6 (kết quả kiểm tra đơn thư của ông Đinh Trung về chuyển đổi sân golf Phan Thiết làm khu đô thị). Việc thực hiện các kiến nghị này phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 30.10. Văn bản cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ có thông báo kết quả kiểm tra gửi đến ông Đinh Trung (nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; người làm đơn yêu cầu các cơ quan T.Ư xem xét lại quá trình mà UBND tỉnh Bình Thuận cho chuyển đổi sân golf Phan Thiết thành khu đô thị của Tập đoàn Rạng Đông).
Trước đó, ông Đinh Trung có đơn kiến nghị các cơ quan T.Ư làm rõ vì sao Sở TN-MT Bình Thuận chậm trễ trong việc luân chuyển hồ sơ địa chính; Cục Thuế Bình Thuận chậm trễ trong việc ra thông báo nộp tiền sử dụng đất; không dành ra 20% đất trong dự án để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội theo quy định tại dự án Khu đô thị Phan Thiết. Sân golf Phan Thiết do một tỉ phú Mỹ đầu tư xây dựng từ năm 1993, rộng 62,8 ha. Khi được chuyển nhượng, Tập đoàn Rạng Đông đã xin chuyển đổi mục đích sử dụng làm khu đô thị và sau đó được Thủ tướng cho phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN VAN THU

NGUYEN VAN THU

Là người dân Phan Thiết, chúng tôi quá hiểu dự án này như thế nào. Kiến nghị của cựu Bí thư Đinh Trung không phải ngẫu nhiên mà có căn cơ của nó. Chúng tôi đề nghị Ủy ban kiểm tr của TW vào cuộc để làm sáng tỏ những khuất tất, tránh gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.
Tam Tran

Tam Tran

Đồng thời đề nghị làm rõ luôn các dấu hiệu sai phạm tại Khu dân cư Hùng Vương II thời kỳ 2004-2010. Hiện nay, người khu vực vẫn bức xúc, khiếu kiện kéo dài.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Hiện nay đang lấp ló tình trạng xin chuyển đôi mục đích sử dụng đất của các dự án sân golf sang đô thị.
Đây là dạng tham nhũng chính sách đấy.
Nhà nước cần có các biện pháp mạnh nếu không sẽ trở thành vấn đề nóng trong dư luận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU