Chính phủ yêu cầu tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của tăng giá điện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương phối hợp với Tổng cục Thống kê và các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc điều chỉnh giá điện đến sản xuất và đời sống nhân dân.
Câu chuyện giá điện gây bức xúc trong dư luận suốt tuần qua /// Ảnh M.C Câu chuyện giá điện gây bức xúc trong dư luận suốt tuần qua - Ảnh M.C
Câu chuyện giá điện gây bức xúc trong dư luận suốt tuần qua
Ảnh M.C
Văn phòng Chính phủ hôm nay, 6.5, đã truyền đi ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá, về việc đánh giá tác động của việc điều chỉnh giá điện.
Cụ thể, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương phối hợp với Tổng cục Thống kê và các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc điều chỉnh giá điện ngày 20.3 đến sản xuất và đời sống nhân dân theo đúng chỉ đạo tại thông báo ngày 19.4 của Ban Chỉ đạo điều hành giá; chủ động cung cấp thông tin chính thống, kịp thời cho các cơ quan thông tấn báo chí để có thông tin chính thức, ổn định tâm lý người dân, doanh nghiệp, không để các đối tượng xấu lợi dụng gây mất trật tự an ninh xã hội.
Bộ Thông tin - Truyền thông chủ động phối hợp với các bộ, ngành để tiếp tục tổ chức triển khai tốt công tác tuyên truyền, chủ động cung cấp thông tin về công tác điều hành giá nhất là các mặt hàng có tính chất nhạy cảm đến người dân; thực hiện công khai minh bạch thông tin về giá để kiểm soát lạm phát kỳ vọng.
Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát để ngăn ngừa, hạn chế những thông tin thất thiệt gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng, gây bất ổn thị trường theo đúng chỉ đạo tại thông báo số 364/TB-BCĐĐHG ngày 19.4 của Ban Chỉ đạo điều hành giá.
Từ 20.3, mặc dù giá bán lẻ điện bình quân tăng 8,36% theo quyết định của Bộ Công thương, song hoá đơn tiền điện tháng 4 của rất nhiều hộ gia đình đã tăng sốc, có hộ tăng 60 - 70%.
Bộ Công thương đã lập 3 đoàn kiểm tra để bắt đầu từ ngày 8 đến ngày 10 tháng này sẽ kiểm tra việc tăng giá điện. Thanh tra Chính phủ cũng cho hay trong tuần này sẽ triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc kiểm tra tính đúng sai của việc điều chỉnh giá điện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU