Chính phủ yêu cầu cắt giảm chứng chỉ mang tính hình thức

32 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Văn phòng Chính phủ ngày 10.6 có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đối với đề nghị của Bộ Nội vụ về cắt giảm các chứng chỉ bồi dưỡng đối với công chức, viên chức.
Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguyên tắc là việc bỏ các chứng chỉ phải gắn với nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức một cách thực chất, nhất là trình độ ngoại ngữ; phù hợp với vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý, tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức.
Đồng thời, Bộ Nội vụ khẩn trương hoàn chỉnh lại và trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 101/2017/NĐ-CP trong tháng 6.2021. Trong đó, lưu ý nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức; phân cấp thẩm quyền; quy định rõ lộ trình thực hiện các nội dung liên quan đến chứng chỉ bồi dưỡng và trách nhiệm của các bộ trong triển khai thực hiện.
Phó thủ tướng cũng yêu cầu các bộ quản lý ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khẩn trương rà soát, bảo đảm cắt giảm những chứng chỉ bồi dưỡng mang tính hình thức, không phù hợp. Cùng với đó, rà soát, sửa đổi các chương trình bồi dưỡng đối với công chức, viên chức chuyên ngành được giao quản lý, tránh trùng lặp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRUNG NGUYEN VAN

TRUNG NGUYEN VAN

Chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát cũng nên bỏ luôn đi bác. Học kỹ sư xây dựng mà đọc bản vẽ không lý nào không hiểu hay sao mà còn yêu cấp phải có chứng chỉ giám sát hạng này hạng nọ mới cho đứng chức danh kỹ sư công trình
Trọng Nguyễn

Trọng Nguyễn

Kỹ sư được đào tạo đủ trong trường đại học rồi phải chờ ông sở xây dựng cấp chứng chỉ đúng là vô lý. Quá lãng phí
Nguyễn Văn Tín

Nguyễn Văn Tín

Quá nhiều loại chứng chỉ, quá phiền toái. Trước đây được cấp rồi bây giờ hết hạn phải đi thi, Nhiêu khê vô cùng
Việt Chinh MT

Việt Chinh MT

Mình rất mong muốn lần này bỏ chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp của gv.
Hoa Mai

Hoa Mai

Có những người đã có bằng cử nhân, thạc sĩ đúng chuyên môn mà vẫn bị đòi tấm giấy bồi dưỡng hạng III để làm gì? Tốn kém không cần thiết. Nên bỏ ngay và liền!
Hồng Thảo

Hồng Thảo

Ôi, bác nói thế thì thạc sĩ, tiến sĩ đang ở hạng IV sao (chưa có hạng III). Đẻ ra những chứng chỉ hình thức để làm gì? Ai không đúng chuyên môn thì cần chứng chỉ. Đề nghị cần sửa ngay, hoặc là bỏ ngay những chứng chỉ mang tính hình thức như Chính phủ yêu cầu...
Nhan Nguyen Vu

Nhan Nguyen Vu

Hoan hô yêu cầu của Chính phủ.
Nhiều chứng chỉ này chỉ làm mất thời gian, tốn tiền và mất công lưu trữ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU