Chính phủ: TP.HCM được cho phép doanh nghiệp mua, nhập vắc xin phòng Covid-19

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19.
TP.HCM được cho doanh nghiệp mua, nhập vắc xin Covid-19 /// Ảnh Độc Lập TP.HCM được cho doanh nghiệp mua, nhập vắc xin Covid-19 - Ảnh Độc Lập
TP.HCM được cho doanh nghiệp mua, nhập vắc xin Covid-19
Ảnh Độc Lập
Văn phòng Chính phủ hôm nay, 15.6, vừa truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đối với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.
Theo đó, Phó thủ tướng đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19. Phó thủ tướng yêu cầu công tác tổ chức thực hiện, truyền thông cần làm tốt, tránh tình trạng tranh mua, đẩy giá vắc xin lên cao.
Phó thủ tướng cũng lưu ý, về việc triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19, Chính phủ đã có Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26.2, trong đó có nội dung về việc khuyến khích các đơn vị đủ điều kiện tổ chức tiêm chủng tự nguyện cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

Tối 15.6: TP.HCM thêm 38 ca Covid-19, tổng cộng 90 bệnh nhân trong ngày

Phó thủ tướng giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm cấp phép, kiểm định, quản lý chất lượng vắc xin theo quy định; chỉ đạo, hướng dẫn việc tiêm chủng theo tiến độ yêu cầu, bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Trước đó, UBND TP.HCM đã có tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới, được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vắc xin để nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 về Việt Nam.
Tờ trình cho hay, hiện TP.HCM có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; có trên 1,6 triệu công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp. Tuy nhiên, đến nay, thành phố mới nhận được 140.000 liều vắc xin phòng Covid-19 và triển khai tiêm phòng mũi 1 cho hơn 64.000 người và hơn 10.000 người tiêm đủ 2 mũi.
Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng với trên 70% dân số TP.HCM được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất thì việc mua vắc xin phòng Covid-19 là vấn đề cấp bách.

Tối 15.6: Thêm 213 ca mắc Covid-19, TP.HCM 38 bệnh nhân mới

UBND TP.HCM cho biết sau khi vắc xin được Bộ Y tế cấp phép, nhập khẩu về Việt Nam và được kiểm dịch đảm bảo chất lượng, đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp được ký hợp đồng thuê các đơn vị có chức năng tiêm chủng triển khai việc tiêm vắc xin cho toàn thể cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp trên nguyên tắc đảm bảo an toàn, chất lượng, giá dịch vụ tiêm chủng theo hợp đồng thỏa thuận giữa doanh nghiệp và đơn vị tiêm chủng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Quan trọng thế giới họ có bán liền không?! Cần đẩy nhanh Vắc xin nội địa thì hay hơn!
Khoahuynh

Khoahuynh

Chính phủ hành động nhanh
Thoa Nguyen

Thoa Nguyen

Nhập vắc xin nước nào phải có chứng từ, không là nhập phải vắc xin giả, vắc xin kém chất lượng
Tri

Tri

Chậm còn hơn là không được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU