Chính phủ không cấm, TP.HCM vẫn yêu cầu bar tiếp tục dừng hoạt động

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại buổi họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 8.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết TP tiếp tục yêu cầu dừng hoạt động 3 dịch vụ gồm vũ trường, bar và karaoke.
Những lĩnh vực khác được hoạt động và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Tuy nhiên, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, đề nghị làm rõ khái niệm bar để có biện pháp quản lý phù hợp.
Theo bà Lan, trong các thủ tục đăng ký kinh doanh không có mô hình bar mà tất cả đều là cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng tình với việc bar còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhưng bà Lan cho rằng cần phải rõ ràng để địa phương dễ thực hiện.
“Nếu tạm ngừng hoạt động bar thì các quầy bar tại khách sạn hay quán ăn đề tên là quán bar sẽ xử lý thế nào?”, bà Lan đặt vấn đề.

Nhân viên quán bar ở Bùi Viện mừng hụt vì vừa mở quán ra phải đóng quán lại

Tương tự, đại diện Sở Công thương TP.HCM cũng cho biết trong danh mục đăng ký kinh doanh hiện không có loại hình quán bar mà chỉ ghi dịch vụ ăn uống.
Trước đó, Thủ tướng yêu cầu cơ sở kinh doanh vũ trường và karaoke tiếp tục dừng hoạt động, không nhắc đến bar.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Lý

Phong Lý

Từ vụ quán bar Budda thành phố yêu cầu bar dừng hoạt động là hợp lý
Tuan Phan Dinh

Tuan Phan Dinh

Ủng hộ tuyệt đối chủ trương của Thành phố ! Thành phố HCM phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, chuẩn bị cho việc quay trở lại sản xuất, làm ăn. Không thể vì mấy cái dịch vụ có còn dở hơn không đó mà làm ảnh hưởng đến sự an toàn của nhân dân được !
Thu Nguyễn

Thu Nguyễn

Chính vì có sự lập lờ giữa từ quán "bar" và cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cho nên giữa chủ cơ sở và cán bộ biến chất dễ vận dụng để tùy cơ ứng biến.
Hoa Doan

Hoa Doan

Sửa lại vẫn còn kịp, đừng để "phép vua thua lệ làng"
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU