Chính phủ đang thảo luận việc mở lại đường bay quốc tế

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng đề nghị cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tập trung thảo luận về một số vấn đề như việc mở lại đường bay quốc tế, đưa chuyên gia vào...
Thị trường hàng không chỉ phục hồi hoàn toàn khi đường bay quốc tế mở trở lại /// Ảnh Hà Mai Thị trường hàng không chỉ phục hồi hoàn toàn khi đường bay quốc tế mở trở lại - Ảnh Hà Mai
Thị trường hàng không chỉ phục hồi hoàn toàn khi đường bay quốc tế mở trở lại
Ảnh Hà Mai
Phát biểu khai mạc cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng nay, 9.6,Thủ tướng yêu cầu tập trung thảo luận một số vấn đề như việc mở lại đường bay quốc tế hay câu chuyện nhiều địa phương kiến nghị đưa chuyên gia, nhà quản lý vào để triển khai các dự án.
Thủ tướng nhìn nhận, xã hội trở lại hoạt động khá nhộn nhịp, doanh nghiệp phục hồi, đã sớm trở lại hoạt động. Tuy nhiên, số ca nhiễm trên thế giới còn lớn, trong khi nền kinh tế nước ta có độ mở lớn, hội nhập sâu rộng.
Người đứng đầu Chính phủ đề nghị cuộc họp thảo luận về một số vấn đề như việc mở đường bay quốc tế. Bên cạnh đó, số chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư, nhà quản lý vào Việt Nam với số lượng không nhỏ. Cùng với đó, hiện nhiều địa phương kiến nghị đưa chuyên gia, nhà quản lý vào để triển khai các dự án.
"Vậy vấn đề là phải có biện pháp xử lý phù hợp. Bên cạnh đó, người Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu về nước ngày càng nhiều. Vấn đề quản lý cách ly cũng phải đặt ra. Vấn đề nữa là kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh từ biên giới", Thủ tướng gợi mở.
Thủ tướng đề nghị tiếp tục xây dựng kịch bản truyền thông về phòng, chống dịch của Việt Nam với tinh thần chủ động, không mất cảnh giác trong bối cảnh trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới. Mục tiêu kép là ưu tiên phát triển kinh tế-xã hội và đề phòng dịch Covid-19 trở lại.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo (tính đến 5 giờ chiều 8.6), thế giới ghi nhận hơn 7,1 triệu trường họp mắc Covid-19 tại 215 quốc gia, vùng lãnh thổ; 406.353 trường hợp tử vong.
Tại khu vực Đông Nam Á, ghi nhận 103.703 trường hợp mắc và 3.062 tử vong, trong đó, Singapore ghi nhận số mắc cao nhất (38.296), Indonesia ghi nhận số tử vong cao nhất (1.851); 4 quốc gia chưa ghi nhận tử vong do dịch Covid-19 (Việt Nam, Campuchia, Timo-Leste và Lào).
Về xu hướng dịch bệnh trên thế giới, theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến nay đã có 83 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng, 82 quốc gia/vùng lãnh thổ có xuất hiện chùm ca bệnh, 36 quốc gia/vùng lãnh thố xuất hiện các ca bệnh rải rác, 2 vùng lãnh thổ không ghi nhận ca bệnh.
Mỹ vẫn là quốc gia có số trường hợp mắc và tử vong cao nhất trên thế giới, với trên 2 triệu trường hợp mắc và trên 100.000 người tử vong; tuy nhiên, số trường hợp tử vong theo ngày đang có xu hướng giảm trong những ngày gần đây. Tại Nam Mỹ, các quốc gia tiếp tục ghi nhận số trường hợp mắc mới và tử vong gia tăng, đặc biệt tại Brazil và Chile.
Tại Việt Nam, liên tiếp 54 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới tại cộng đồng; ngày 8.6 ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc mới, là các hành khách nhập cảnh trở về Việt Nam, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Virus corona tổng hợp tối 8.6: Việt Nam thêm 3 bệnh nhân Covid-19, toàn cầu vượt mốc 7 triệu ca

Đến nay, đã ghi nhận 316 trường hợp khỏi (chiếm 95%); 16 bệnh nhân đang điều trị, trong đó, 15 bệnh nhân tình trạng ổn định, hiện bệnh nhân số 91 đã diễn biến tốt lên, đã ngồi dậy, tập vận động, tập ăn, tri giác nhận biết tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuy Huynh

Thuy Huynh

Mong sớm mở lại đường bay quốc tế để người Việt Nam mắc kẹt ở nước ngoài được về nước
Nguyen Van Duc

Nguyen Van Duc

Mong sớm có chuyến bay .mình cũng đang bị kẹt lại Paris .
Bùi Vũ

Bùi Vũ

Hãy thu phí cách ly để tăng nhanh khả năng tiếp nhận người cách ly. Để mọi người sớm được về VN.
Nguyen Thang

Nguyen Thang

Nếu mở lại đường bay quốc tế thì tốt nhất là 1 chiều . Chỉ có từ Việt Nam đi và không cho khách nhập cảnh .
Phòng ngừa hơn khắc phục
Đừng để xã hội cách ly lần 2 rồi những trường hợp đáng tiếc xảy ra
The anh Vu

The anh Vu

Tôi là lao động ở Singapore đã bị cắt thẻ hơn hai tháng nay rồi tiền ở thì tự chi trả còn ăn thì nhờ hỗ trợ của người Việt bên này vì vậy rất khó khăn chỉ mong chính phủ cho những chuyến bay để những người như tôi sớm được về nước
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU