Chính phủ chính thức cho mở lại một số chuyến bay thương mại quốc tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ đồng ý từ 15.9 sẽ mở lại một số chuyến bay thương mại quốc tế đi Trung Quốc (Quảng Châu), Nhật Bản (Tokyo)... và đến ngày 22.9 triển khai đối với các đường bay Việt Nam đi Phnom Penh, Vientiane.
Từ hôm nay, một số đường bay quốc tế sẽ được mở lại /// Ảnh Ngọc Dương Từ hôm nay, một số đường bay quốc tế sẽ được mở lại - Ảnh Ngọc Dương
Từ hôm nay, một số đường bay quốc tế sẽ được mở lại
Ảnh Ngọc Dương
Hôm nay, (15.9), Văn phòng Chính phủ vừa ra văn bản thông kết luận của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại cuộc họp tuần trước về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số nước.
Cụ thể, Phó thủ tướng đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số đối tác, theo đề xuất của Bộ GTVT.
Theo đó, từ ngày 15.9 sẽ triển khai đối với các đường bay Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam - Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam - Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam - Đài Loan, Trung Quốc (Taipei).
Từ ngày 22.9 triển khai đối với các đường bay Việt Nam - Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam - Lào (Vientiane). 
Tần suất không quá 2 chuyến/tuần cho mỗi bên và mỗi hãng, với số lượng các chuyến bay sẽ xem xét tăng thêm cho phù hợp với tình hình thực tế. 
Đối tượng, điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại từ 6 địa bàn trên sẽ không bao gồm người quá cảnh từ nước thứ ba.
Với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay; được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly; được cách ly tại nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.
Đối với người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, thân nhân và học sinh, sinh viên quốc tế, thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam, cũng có yêu cầu phải có giấy xác nhận âm tính, được xét nghiệm và cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú.

Từ ngày 13.9 đến nay Việt nam chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Thực hiện cách ly 5 ngày nếu 2 lần được xét nghiệm âm tính

Phó thủ tướng đồng ý xem xét rút ngắn thời gian cách ly (khoảng 5 ngày) cho những người có kết quả RT-PCR 2 lần âm tính, sau đó cho phép được về tự cách ly, theo dõi giám sát y tế tại nhà, trụ sở doanh nghiệp, cơ quan theo đúng quy định.
Trường hợp với những người quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại, Phó thủ tướng đồng ý áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày; đồng thời, được xét nghiệm RT-PCR với SARS-CoV-2 ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.
Việc thực hiện cách ly được thực hiện tại nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú đối với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân.
Với chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động, kỹ thuật cao và thân nhân, học sinh, sinh viên quốc tế… được cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú.
Người Việt nam sẽ được cách ly tập trung do quân đội quản lý tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU