Chìm tàu trên sông Hàn: 'Làm hết khả năng' để vơi nỗi đau mất chồng, con

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thư gửi các gia đình có người thiệt mạng trong vụ chìm tàu trên sông Hàn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, "nếu có thể làm điều gì để vơi bớt nỗi đau, sẽ sẵn lòng làm hết khả năng”.
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định sẽ xét xử nghiêm minh trước pháp luật các tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến vụ chìm tàu /// ẢNH: HOÀNG SƠN Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định sẽ xét xử nghiêm minh trước pháp luật các tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến vụ chìm tàu - ẢNH: HOÀNG SƠN
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định sẽ xét xử nghiêm minh trước pháp luật các tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến vụ chìm tàu
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 11.6, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác đi Thái Nguyên để chia buồn với gia đình anh Trịnh Tiến Dương, chị Đặng Thị Xuân (cha mẹ của hai nạn nhân Trịnh Kim Phượng, 7 tuổi và Trịnh Tiến Huy, 4 tuổi).

Cùng ngày, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng dẫn đầu một đoàn công tác khác đi Bình Định để thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau với gia đình chị Võ Lê Thị Hảo (vợ nạn nhân Phạm Tấn Cường).

Bên cạnh việc thăm viếng, hai đoàn công tác còn trao tiền hỗ trợ của TP và gửi thư chia buồn của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đến gia đình các nạn nhân.

Chìm tàu trên sông Hàn: 'Làm hết khả năng' để vơi nỗi đau mất chồng, con - ảnh 1
Thư của Bí thư Đà Nẵng chia buồn đến gia đình có hai con nhỏ tử nạn trong vụ chìm tàu
ẢNH: HOÀNG SƠN

Chia sẻ với gia đình anh Trịnh Tiến Dương và chị Đặng Thị Xuân, ông Xuân Anh nói: “Bản thân tôi hiện có hai con nhỏ cũng vào độ tuổi như hai cháu nhà anh chị nên tôi thật sự thấu hiểu và cảm thông với những nỗi đau của bậc làm cha mẹ khi cùng lúc mất đi hai đứa con thân yêu của mình”.

Trong thư gửi chị Võ Lê Thị Hảo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ “cũng là người chồng, người cha trong gia đình nên thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau khi chị mất đi người bạn đời yêu quý của mình, các con mất đi người cha mẫu mực”.

Trong thư Bí thư Đà Nẵng khẳng định, TP đang tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân, truy tố và xét xử nghiêm minh trước pháp luật các tập thể, cá nhân sai phạm, qua đó góp phần răn đe, giáo dục chung trong xã hội nhằm hạn chế tối đa những vụ việc tương tự xảy ra.

Bên cạnh đó, TP cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng rà soát lại toàn bộ công tác quản lý vận tải khách đường thủy nội địa cũng như các điểm vui chơi, du lịch trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho khách.

Như Thanh Niên đã thông tin, liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 2 vào tối 4.6, Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo cách chức Giám đốc, Phó giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa TP cùng kíp trực tại cảng hôm xảy ra vụ tai nạn.

Tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ GTVT vào ngày 9.6, với tư cách là người đứng đầu TP, ông Xuân Anh đã đứng ra nhận khuyết điểm về mặt quản lý Nhà nước chưa tốt dẫn đến vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tư

Anh Tư

Quá hay ! Quá cảm động về những việc làm, cũng như những lời mà lãnh đạo Đà Nẵng gửi tới gia đình những người bị nạn trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 ! Trước thái độ chân tình ấy của các vị lãnh đạo, người dân ở nhiều miền đất nước cảm thấy Đà Nẵng ngày càng gần gũi...
Lê Văn Quang

Lê Văn Quang

đồng ý với bạn!
lê vân hòa

lê vân hòa

Càng hay hơn khi không để xảy ra thảm cảnh như vậy
Nam

Nam

Đà Nẵng xem lại khu du lịch Non Nước đi!
Đường lên xuống núi quá nguy hiểm....!
Nguyễn Anh

Nguyễn Anh

Các Anh đã có cách hành xử văn minh, từng bước thực hiện Một chính quyền kiến tạo và phục vụ.Mong các anh tiếp tục lắng nghe và thấu hiểu hơn nữa.
Dan

Dan

Quyết liệt và quyết liệt hơn nữa , đừng để mất bò mới lo làm chuồng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU