Chìm tàu chở khách trên vịnh Nha Trang sau cú va chạm với sà lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu gỗ chở 3 hành khách trong lúc vượt một sà lan trên vịnh Nha Trang thì xảy ra va chạm. Tàu gỗ chìm, may mắn những người trên tàu đều được cứu kịp thời. 
Chiều 2.10, ông Huỳnh Bình Thái, Trưởng ban quản lý vịnh Nha Trang, cho biết tại khu vực vịnh Nha Trang (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) vừa xảy ra vụ chìm tàu chở khách, may mắn không có thiệt hại về người.
Theo đó, vụ việc xảy ra sáng 2.10. Tàu gỗ số hiệu KH 0195 do ông Trần Văn Tân (trú tại TP.Nha Trang) làm thuyền trưởng, xuất phát từ từ Bến tàu du lịch Cầu Đá, đưa 3 hành khách (trú Hà Nội và Hải Phòng) tham quan vịnh Nha Trang.
Khi đến khu vực Hòn Miễu, tàu gỗ nói trên trong lúc vượt một sà lan chở vật liệu xây dựng thì xảy ra va chạm. Tàu gỗ chìm, cả thuyền trưởng và 3 hành khách trên tàu gỗ rơi xuống biển. May mắn, các du khách đều mặc áo phao và sau đó được một tàu cá gần đó cứu vớt, đưa vào bờ an toàn.
Trước đó, hồi tháng 12.2018, một tàu cao tốc chở đoàn khách Trung Quốc tham quan vịnh Nha Trang, đang hành trình về đất liền thì bất ngờ lật tại khu vực Làng Chài (gần đảo Trí Nguyên). Vụ việc khiến 2 người chết, trong đó có một nữ du khách người Trung Quốc và một nữ hướng dẫn viên người Việt Nam.
Ông Huỳnh Bình Thái cho biết, qua kiểm tra vụ chìm tàu sáng 2.10, chiếc tàu gỗ chở tối đa 11 người, đủ điều kiện xuất bến. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU