Chìm tàu cá, 1 người chết, 5 người mất tích

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tàu cá của ngư dân Nghệ An vừa ra khơi đánh bắt sau những ngày trú bão và áp thấp nhiệt đới, bất ngờ bị sóng đánh chìm khiến 1 người chết, 5 người bị mất tích.
 
Một vụ chìm tàu cá trên biển (ảnh minh họa) /// Ảnh TN Một vụ chìm tàu cá trên biển (ảnh minh họa) - Ảnh TN
Một vụ chìm tàu cá trên biển (ảnh minh họa)
Ảnh TN
Sáng nay 6.9, ông Hoàng Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), cho biết một tàu cá của ngư dân địa phương này vừa bị chìm tại vùng biển Quảng Bình khiến 1 người chết và 5 người đang bị mất tích.

Gặp các ngư dân thoát chết sau khi trôi trên biển 25 giờ đồng hồ

"Sáng nay, thông tin từ Quảng Bình báo về cho biết, đêm qua, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình đã huy động nhiều tàu thuyền tìm kiếm các ngư dân bị mất tích, nhưng vẫn chưa có kết quả. Sáng nay, các tàu vẫn đang tìm kiếm trong điều kiện khó khăn do sóng lớn", ông Sơn nói
Báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, tàu cá bị nạn mang số hiệu NA-93010 TS do anh Cao Văn Ý (38 tuổi, ngụ xã Sơn Hải) làm thuyền trưởng.
Trước đó, tàu cá này đã vào sông Gianh (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tránh bão số 4 và áp thấp nhiệt đới tại sông Gianh. Sau khi bão và áp thấp nhiệt đới tan, sáng 5.9, tàu ra khơi đánh bắt. Khi tàu vừa ra khỏi khu vực cửa Gianh thì gặp sóng to gió lớn nên bị chìm. Thời điểm gặp nạn trên tàu cá có 7 ngư dân.
Sau khi tai nạn xảy ra, một tàu cá ở gần đó đã cứu được 1 người và vớt được 1 thi thể ngư dân đã tử vong. Các ngư dân trên tàu cá khác phát hiện vụ chìm tàu đã gọi điện báo cho các lực lượng chức năng đến tìm các nạn nhân.
5 người đang bị mất tích gồm: anh Phạm Văn Hoàng (46 tuổi, ngụ xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Thọ), Trần Văn Cường (16 tuổi), Ngô Văn Xô (18 tuổi), Lê Văn Chiến và Trần Quang Thiện (52 tuổi, đều ngụ xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU