Chìm bè nổi trên Vịnh Vình Hy: Nhà bè được hoán cải từ lồng nuôi tôm hùm

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Võ Đức Triều, Giám đốc Sở GTVT Ninh Thuận cho biết, số bè nổi này được cải hoán từ những lồng nuôi tôm hùm trước đây nên không được bảo đàm an toàn.
Liên quan đến vụ sập bè nổi trên vịnh Vĩnh Hy, chiều 23.7, ông Trần Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND Ninh Thuận cho biết, đã có quyết định tạm ngưng mọi hoạt động các nhà bè, vận chuyển du khách trên vịnh Vĩnh Hy.
Chìm bè nổi trên Vịnh Vình Hy: Nhà bè được hoán cải từ lồng nuôi tôm hùm - ảnh 1
Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc
Ảnh: Thiện NHân

Theo ông Nam, đây là khu du lịch biển liên quan đến nhiều ngành quản lý, nên chưa làm rõ được trách nhiệm cá nhân, tập thể chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này.
“Chúng tôi đang chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc tìm nguyên nhân và sẽ có cuộc họp để làm rõ trách nhiệm từng cá nhân, đơn vị liên quan đến vấn đề này”, ông Nam khẳng định.
Chìm bè nổi trên Vịnh Vình Hy: Nhà bè được hoán cải từ lồng nuôi tôm hùm - ảnh 2
Bên trong bè nổi bị sập
Ảnh: Thiện Nhân
Ông Võ Đức Triều, Giám đốc Sở GTVT Ninh Thuận cho biết, số bè nổi này được cải hoán từ những lồng nuôi tôm hùm trước đây nên không được bảo đàm an toàn.
Chìm bè nổi trên Vịnh Vình Hy: Nhà bè được hoán cải từ lồng nuôi tôm hùm - ảnh 3
Phần bè còn nổi trên mặt nước
Ảnh: Thiện Nhân

Vào tháng 7.2015, Thanh tra của sở đã tiến hành kiểm tra và xác định đây là loại phương tiện thủy nội địa buộc phải có đăng ký, đăng kiểm theo quy định nhưng toàn bộ bè nổi trong vịnh Vĩnh Hy chưa được đăng kiểm, không đảm bảo an toàn.
Theo ông Triều, ngày 20.7 vừa qua, sau khi kiểm tra, ngành đã họp và đang chuẩn bị có văn bản đề nghị UBND tỉnh Ninh Thuận ngưng hoạt động các bè nổi này thì xảy ra sự cố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Vào tháng 7.2015 đã kiểm tra nhưng ai xử lý những yếu tố sai mà cứ để tiếp tục kinh doanh ? Khu du lịch biển liên quan nhiều đơn vị nên khó quy trách nhiệm. Các vị cứ đùa với người dân sao. Một bè nổi kinh doanh ì sèo cả năm qua mà không ai biết và không có trách nhiệm quản lý. Các vị quản lý kiểu gì thế ? Khi có tai nạn chết người thì mới lên liếng, trước đó thì các vị đã làm gì . Quá chán cho cung cách quản lý của các vị.
Cuong

Cuong

Sao lúc mới hoán cải không kiểm tra xử lý đi, giờ chết người rồi nói làm gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU