Chiêu trò của bất động sản 'bịp': Chính quyền khuyến cáo người dân tránh bị lừa

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) đã có công văn chỉ đạo đối với cấp phường đăng tải nội dung cảnh báo người dân cảnh giác với các thủ đoạn bất động sản 'bịp'.
Ngày 17.7, UBND Q.Bình Tân (TP.HCM) có văn bản trả lời Báo Thanh Niên liên quan đến loạt bài Chiêu trò của bất động sản “bịp”: Bẫy hợp đồng tư vấn đăng trên Thanh Niên ngày 10.7.
Liên quan nội dung thông tin phản ánh, ngày 14.6, UBND Q.Bình Tân đã có công văn chỉ đạo đối với cấp phường đăng tải nội dung cảnh báo người dân cảnh giác với các thủ đoạn mua bán nhà, đất qua hình thức góp vốn, lập vi bằng và tại các khu đất hiện nay có dấu hiệu phân lô trái phép để người dân không bị lừa.
Khi có nhu cầu mua nhà đất, người dân liên hệ các cơ quan chức năng để tìm hiểu. UBND quận cũng chỉ đạo công an quận có giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, lắp đặt camera tại các khu đất để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng cố tình phá hoại biển cảnh báo.
UBND Q.Bình Tân cũng mời Công ty Angel Lina, Công ty Hoàng Kim Land... đến làm việc, đề nghị các công ty này chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, ngừng việc mua bán giao dịch đất nền và chủ động khắc phục hậu quả...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Ha

Tran Ha

Tại sao cảnh báo tránh bị lừa mà không bắt giam đối tượng lừa đảo? Khó hiểu thật
Trần Việt

Trần Việt

Phải nói là vai trò của các phóng viên nhà báo là rất quan trọng, những vụ việc gì nhà báo tìm hiểu phanh phui khi đó chính quyền mới vào cuộc, nhất là báo Thanh Niên đã có những loạt bài phóng sự rất hay trong tất cả các lĩnh vực... Câu hỏi đặt ra là: Tại sao các chính quyền địa phương không nắm bắt kịp thời, để nhà báo vào cuộc phanh phui mới bắt đầu đi tìm hiểu, có những vụ việc đã quá muộn rồi ???
Nguyên Hồng

Nguyên Hồng

Chính quyền công khai quy hoạch, các dự án trên trên địa bàn, cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện ngăn chặn thì làm gì có chuyện lùa bịp được .
Khách Qua Đường

Khách Qua Đường

Tôi trông chờ TPHCM hay HN tạo một cái ứng dụng trên điện thoại di động, cho người dân tra cứu thông tin bất động sản bất kỳ! Y như Đồng Nai đã làm!
Longgiang25

Longgiang25

Mọi quy hoạch đều được công bố rõ ràng bên sở CNTN-MT quận mà,
Thang Ho

Thang Ho

Tại sao chính quyền các nơi không có nhiều biện pháp như lập trang website thông tin về các dự án BDS cho nhân dân?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU