Chiều tối mai, Bắc bộ đón không khí lạnh, cảnh báo giông sét và mưa đá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh có khả năng gây mưa diện rộng, kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông, sét, mưa đá.
Không khí lạnh sẽ khiến trời chuyển rét, có mưa diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ /// Ảnh Hoàng Phan Không khí lạnh sẽ khiến trời chuyển rét, có mưa diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ - Ảnh Hoàng Phan
Không khí lạnh sẽ khiến trời chuyển rét, có mưa diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ
Ảnh Hoàng Phan
Chiều nay, 10.4, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang tiến sát các tỉnh phía Bắc nước ta.
Dự báo trong chiều tối và đêm mai, 11.4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ. Gần sáng và ngày 12.4, không khí lạnh ảnh hưởng đến bắc Trung bộ và phía tây Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén sau khi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Dự báo từ đêm mai, mưa giông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc bộ và bắc Trung bộ. Sang 12.4, mưa giông tiếp tục mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ từ đêm mai sẽ chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, thời tiết khu vực Hà Nội từ tối đến đêm mai có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Dự báo từ đêm mai, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 - 19 độ C.
Không khí lạnh dự báo cũng sẽ gây thời tiết xấu trên biển. Cụ thể, trên vùng biển vịnh Bắc bộ và bắc Biển Đông, gió sẽ chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU