‘Chia lửa’ chống dịch Covid-19, CSGT toàn quốc sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục CSGT cho biết, ngoài xử lý vi phạm an toàn giao thông, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường.
Lực lượng CSGT xử lý người không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông /// Ảnh Hải Nhật Lực lượng CSGT xử lý người không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông - Ảnh Hải Nhật
Lực lượng CSGT xử lý người không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông
Ảnh Hải Nhật
Ngày 17.5, Cục CSGT Bộ Công an cho biết đã có chỉ đạo các lực lượng, đơn vị CSGT trên toàn quốc tăng cường xử phạt vi phạm phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.
Việc xử phạt này căn cứ theo quy định của Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó, lực lượng CSGT có thẩm quyền xử phạt vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch.
Theo quy định tại Nghị định 117/2020, mức phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông từ 1 - 3 triệu đồng.

Sinh viên, chủ quán nhậu “méo mặt” vì tiền phạt nặng do vi phạm phòng dịch Covid-19

Theo Cục CSGT, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chỉ đạo của Thủ tướng, CSGT toàn quốc sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông, như chở quá số người quy định, sử dụng chất ma túy, uống rượu bia, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép;... và người tham gia giao thông vi phạm các quy định về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như:
Đưa ra khỏi vùng có dịch thuộc nhóm A những vật phẩm, động vật, thực vật, thực phẩm và hàng hóa khác có khả năng lây truyền bệnh dịch;
Không thực hiện yêu cầu kiểm tra và xử lý y tế đối với phương tiện vận tải trước khi ra khỏi vùng có dịch trong tình trạng khẩn cấp về dịch;
Đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch. Đặc biệt là hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế như không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Ngoài ra, để hạn chế người dân đi lại, tiếp xúc tại các trụ sở đơn vị CSGT, Cục CSGT cũng khuyến cáo người dân sử dụng các dịch vụ công đã được triển khai như: thu nộp tiền phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy qua Cổng dịch vụ công quốc gia; thu nộp hộ tiền xử phạt vi phạm hành chính, chuyển trả giấy tờ bị tạm giữ và giấy chứng nhận đăng ký xe qua bưu điện.

Trưa 17.5: Thêm 28 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, riêng Bắc Giang 14 ca

‘Chia lửa’ chống dịch Covid-19, CSGT toàn quốc sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang  - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hùng Lê

Minh Hùng Lê

Xin đề nghị các đc CSGT đến các trạm dừng xe bus, bến xe, bến phà. Rất nhiều trường hợp hút thuốc.
1. Đây là hành vi vi phạm ND 117, vì hút thuốc thì tất nhiên là tháo khẩu trang. Việc hút thuốc còn nguy hiểm hơn tháo khẩu trang đơn thuần, vì ngoài nguy cơ lây nhiễm, nó còn tàn phá phổi người hút và người hít phải. Cứ xem khói bay đến đâu thì sẽ thấy nguy cơ đến đó.
2. Đây là hành vi vi phạm ND 117 về việc hút thuốc lá nơi công cộng.
3. Vi phạm an toàn phòng cháy, chữa cháy.
Mong Bộ CA xem xét, cho người xử phạt hưởng tỉ lệ % như khi xử phạt vi phạm hành chính của CSGT hiện nay
138865

138865

Ủng hộ tối đa CSGT xử phạt nghiêmcngười tham gia giao thông không chấp hành quy định đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19. Đề nghị CSGT tập trung xử phạt triệt để những người hút thuốc lá khi điều khiển xe máy lưu thông trên đường, tại các giao lộ.
Tat Minh

Tat Minh

Không tốt. Vì đã có quy định về hạn chế dừng xe để kiểm tra.
Phạm Minh Triều

Phạm Minh Triều

Ko đi học thì ở nhà đi, ra công viên làm cái gì, ko cần thiết hạn chế ra đường
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU