Chỉ thị 16 tại TP.HCM: Những ai được qua phà Cát Lái?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước thời điểm TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, không có tình trạng người dân từ TP.HCM đổ về Bến phà Cát Lái (nối TP.HCM với Đồng Nai).
Hình ảnh phương tiện giao thông di chuyển tại phà Cát Lái (nối TP.HCM với Đồng Nai) /// Trác Rin Hình ảnh phương tiện giao thông di chuyển tại phà Cát Lái (nối TP.HCM với Đồng Nai) - Trác Rin
Hình ảnh phương tiện giao thông di chuyển tại phà Cát Lái (nối TP.HCM với Đồng Nai)
Trác Rin
Chiều 8.7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Bến phà Cát Lái cho biết, tính đến 15 giờ ngày 8.7, không có tình trạng người dân trên địa bàn TP.HCM ồ ạt qua phà để về tỉnh Đồng Nai. Theo ông Tuấn, hiện ông vẫn đang “nghiên cứu” về hoạt động của bến phà trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9.7).

Người muốn vào TP.HCM phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Chỉ thị 16 tại TP.HCM: Những ai được qua phà Cát Lái? - ảnh 1

Hình ảnh Bến phà Cát Lái vắng vẻ vào chiều 8.7

C.T.V

“Bến phà vẫn hoạt động trong lúc giãn cách theo Chỉ thị 16. Lúc đó, phà chỉ tiếp nhận các loại xe tải chở hàng hóa, đảm bảo không ngưng trệ sản xuất cho TP. Còn các phương tiện khác sẽ không được qua lại phà”, ông Tuấn nói và cho biết thêm, chính quyền TP.Thủ Đức (TP.HCM) cũng mới liên lạc với ông, để làm rõ các lực lượng nào được phép qua lại phà Cát Lái trong thời điểm TP thực hiện giãn cách.
Chỉ thị 16 tại TP.HCM: Những ai được qua phà Cát Lái? - ảnh 2

Một chuyến phà đêm ở Bến phà Cát Lái

Trác Rin

“Phía tỉnh Đồng Nai có chốt kiểm soát dịch. Ai từ địa bàn TP.HCM, khi qua phà Cát Lái, muốn vào tỉnh Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính (giấy có hiệu lực trong vòng 7 ngày - PV). Vì vậy, người dân qua lại phà lúc này hầu hết là tài xế, hoặc người sinh sống ở Đồng Nai, làm việc ở TP.HCM”, Phó giám đốc Bến phà Cát Lái nói.

Những khác biệt cơ bản giữa Chỉ thị 16 và Chỉ thị 10 khi TP.HCM áp dụng chống dịch Covid-19

Trong văn bản hướng dẫn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 mới ban hành trưa 8.7, UBND TP.HCM giao Công an TP.HCM tổ chức lại hoạt động của 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 do TP kiểm soát.

Đồng thời, bố trí lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại: các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh; các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn; phối hợp truy vết các ca nghi nhiễm.

Bên cạnh đó, tăng cường chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo chức năng, thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Thach

Thanh Thach

pha cát lái còn chạy không ạ e từ đồng nai tính về quê không biết pha có cho qua khong

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU