Chỉ sau 1 ngày bị 'đòi lại' xe máy, 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải được tặng xe máy mới

112 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 19.10, anh Nguyễn Quốc Bình, một mạnh thường quân ở TP.HCM, đến Bình Dương trao tặng cho 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải 1 xe máy hiệu Yamaha Exciter trị giá 50 triệu đồng.
Anh Bình (bên phải) trao tặng anh Hải xe ngay tại cửa hàng bán xe máy /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Anh Bình (bên phải) trao tặng anh Hải xe ngay tại cửa hàng bán xe máy - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Anh Bình (bên phải) trao tặng anh Hải xe ngay tại cửa hàng bán xe máy
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Anh Bình cho biết qua thông tin 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải rời CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa phải bàn giao lại chiếc xe máy đã gắn bó nhiều năm, nên anh Bình quyết định bỏ tiền cá nhân của mình để mua tặng anh Hải chiếc xe máy mới.

Tâm sự của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải khi rời CLB phòng chống tội phạm

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, UBND P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã ra quyết định chấp thuận cho 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm của phường này.
Tại điều 2 của quyết định nêu rõ anh Hải “có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện mà CLB Phòng chống tội phạm P.Phú Hòa đã giao cho ông trong thời gian tham gia CLB”. Sau khi nhận quyết định vào ngày 18.10, ngay lập tức 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải mang chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter BS 61B1 - 161.02 (biển số trắng) do UBND P.Phú Hòa đứng tên, bàn giao lại cho Công an P.Phú Hòa.
Theo tài liệu của PV Thanh Niên, năm 2012, sau những thành tích liên tục bắt được trộm, cướp, cá nhân 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. UBND tỉnh Bình Dương đã tặng 11 xe máy cho các “hiệp sĩ đường phố” ở các CLB phòng chống tội phạm các xã, phường, trong đó các “hiệp sĩ đường phố” ở P.Phú Hòa được tặng 3 chiếc xe máy, nhưng do UBND P.Phú Hòa đứng tên.
Trước đó, 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải đã làm đơn xin thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, và quay clip “trải lòng” trên mạng xã hội được dư luận quan tâm.
Theo 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải, lý do không tham gia CLB nữa là vì bị nhắc nhở khi tham gia bắt tội phạm ngoài địa bàn không đúng với quy chế của UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành.
'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải tham gia bắt trộm cướp ở P.Phú Hòa từ năm 1997 đến nay. Năm 2013, UBND tỉnh, Công an tỉnh Bình Dương chính thức công nhận, quyết định nhân rộng, thành lập các CLB Phòng chống tội phạm ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Bình Dương theo mô hình ở P.Phú Hòa. Câu CLB Phòng chống tội phạm có Ban Chủ nhiệm do UBND xã, phường, thị trấn chủ trì, công an các địa phương quản lý, hướng dẫn về nghiệp vụ cho các thành viên CLB.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Tường

Huy Tường

Đội của anh Hải chuyển lên TPHCM hoạt động đi, mình sẽ ủng hộ kinh phí thường xuyên luôn.
Thanh Truc

Thanh Truc

Mình không phải người trong câu lạc bộ săn bắt cướp mà là người ủng hộ CLB này thì có được bạn ủng hộ kinh phí không vậy Huy Tường ?
Chau

Chau

Hoan hô anh bình,dù gì trong một xã hội cũng còn có những người tốt như anh.Chúc Anh thành công
Nguyễn Tu

Nguyễn Tu

Bắt cướp có quy chế, tuy nhiên khi anh Hải đang trên đương làm nhiệm vụ hoặc ngoài giờ làm việc anh thấy cướp ơ địa bàn khác chẳng lẽ làm ngơ, qui chê cưng nhắc. Cần chỉnh sửa cho phù hợp.
Thành Nguyễn

Thành Nguyễn

Khi vào quy chế thì cũng cần xem mặt khác. Giả sử anh Hải săn cướp ở địa bàn mình, có vấn đề, đại diện ở địa bàn đó lập tức cứu viện. Mặt khác, xác suất đại diện lẫn anh Hải được dân ở địa bàn đó nhận mặt cao hơn địa bàn khác. Anh Hải có thể có lúc anh hùng, đại diện có thể quan liêu, khó hỗ trợ nhau, cơm ăn lâu hết lành, canh hết ngọt thì chia tay. Chỉ có người trong hội mới rành rẽ hơn.
3 phản hồi
Nguyễn Công Thắng

Nguyễn Công Thắng

Báo Thanh niên viết những câu chuyện như thế này rất nên. Người đọc cảm thấy phấn khích với những người tốt như anh Hải và anh Bình. Những người như thế làm người đọc vơi bớt nỗi buồn vì những chuyện tiêu cực trong xã hội. Xin cảm ơn.
ChinhDanh

ChinhDanh

Nên hỏi xem anh Bình có sang tên chưa? Coi chừng bị đòi lại khi không thấy vui nhé.
Hanh nguyễn

Hanh nguyễn

Một lòng vì dân làm việc trượng nghĩa thì mọi người không bao giờ để anh phải đơn độc một mình. Cám ơn mạnh thường quân, cám ơn anh Hải. Chiếc xe máy mới này sẽ cùng anh đi khắp các nẻo đường để đem đến thanh bình, an vui cho mọi người. Chúc anh luôn mạnh khỏe, người dân rất cần những con người như anh.
Hiếu

Hiếu

Anh Hải phải cẩn thận, kẻo bọn đạo chích dòm ngó chiếc xe máy mới và cuỗm mất cho dù anh là hiệp sĩ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU