Chị nợ ngân hàng, em bị khủng bố đòi nợ 400 triệu đồng

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghe chị ruột nợ ngân hàng bị nhiều người dùng sim rác khủng bố đòi nợ, chị H. gọi điện lại thì lập tức cũng trở thành 'mục tiêu tấn công'.
Hình ảnh chị H. và T. bị bêu rếu trên Facebook để khủng bố đòi nợ /// Ảnh: Văn Tiến Hình ảnh chị H. và T. bị bêu rếu trên Facebook để khủng bố đòi nợ - Ảnh: Văn Tiến
Hình ảnh chị H. và T. bị bêu rếu trên Facebook để khủng bố đòi nợ
Ảnh: Văn Tiến
Ngày 28.9, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) tiếp nhận trình báo của chị N.T.M.H (36 tuổi, ngụ P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ) kêu cứu về việc bị khủng bố đòi nợ 400 triệu đồng, trong khi người nợ ngân hàng là chị ruột của chị H.
Chị nợ ngân hàng, em bị khủng bố đòi nợ 400 triệu đồng - ảnh 1

Hình ảnh chị H. và T. bị bêu rếu trên Facebook để khủng bố đòi nợ

Ảnh: Văn Tiến

Theo trình báo, từ ngày 12.9 đến nay, chị H. bị nhiều người lạ dùng sim rác gọi điện quấy rối, buộc phải trả món nợ 400 triệu đồng.

Không chỉ uy hiếp chị H, một số người còn gọi điện đến trường, nơi 2 con chị H. đang học, để đe dọa với lời lẽ giang hồ; thậm chí ngông cuồng chửi cả giáo viên, yêu cầu nhà trường phải bắt 2 con chị H. về nói cha mẹ trả nợ.

Ngày 17.9, hình ảnh gia đình, cơ sở kinh doanh của chị H. bất ngờ bị bêu rếu trên Facebook với thông tin sai sự thật, như chị H. đang bị truy lùng đòi nợ...

Chị nợ ngân hàng, em bị khủng bố đòi nợ 400 triệu đồng - ảnh 2

Khủng bố cả con của chị H để đòi nợ

Ảnh: Văn Tiến

Theo Công an Q.Cẩm Lệ, năm 2014, chị của chị H. tên T. vay 150 triệu đồng của ngân hàng P. chi nhánh Đà Nẵng theo hình thức tín chấp, nhưng chị T. gặp hoành cảnh khó khăn nên mất khả năng chi trả. Đầu 2019, chị T. đến ngân hàng trả nợ, thì được thông báo món nợ đã chuyển về Hội sở của ngân hàng P. xử lý.

Từ ngày 10 đến 17.9, chị T. bị nhiều người dùng sim rác gọi điện đe dọa buộc phải trả 400 triệu đồng gồm tiền gốc và lãi, đồng thời bị bêu rếu trên Facebook cá nhân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghe tin chị ruột bị khủng bố đòi nợ, chị H. dùng điện thoại liên hệ với một trong các sim rác để hỏi về nợ nần của chị T. thì lập tức bị một số người khủng bố qua điện thoại. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Trần

Huynh Trần

Này thì SIM đăng ký chính chủ, phải có giấy tờ CMND rồi chụp hình các kiểu, này thì hô hào dẹp nạn SIM rác, mà bây giờ thì SIM rác vẫn tràn lan không thể kiểm soát. Trách nhiệm này thuộc về các nhà mạng lẫn Bộ truyền thông & thông tin, không thể nào bắt người dân đi đăng ký chụp hình các kiểu, không làm sẽ bị khóa tài khoản nhưng lại không giải quyết được nạn SIM rác, đề nghị nhà nước làm rõ và xử lý nghiêm.
Ng Nam

Ng Nam

FE Credit thuộc VPbank, đúng kiểu hành xử xhd của ngân hàng này không chạy đi đâu được
Nghĩa

Nghĩa

Đúng, y chang FE credit. Tôi có 1 người bạn mua sim mới để sử dụng mà tự dưng bị bọn này đòi nợ. Khủng bố y chang báo nêu luôn.
Hoàng

Hoàng

Đây là cách làm việc thông thường của ngân hàng VP Bank thôi. Ko phải là vụ đầu tiên. Ngân hàng VP Bank còn có tệ nạn, đó là bán thông tin khách hàng nữa. Cách đây 2 năm bị 1 lần, chỉ vì trót dại " đăng ký làm thẻ ATM" của ngân hàng này, ko đến 1 tuần sau, liên tục hằng tháng nhận được tin nhắn: đã đóng tiền nợ (????). Nếu mà ko thấy có tin nhắn đó, thế nào cũng có mấy em nv gọi điện thaoị đến đòi nợ =)))))) Mọi việc kéo dài gần 1 năm, đến mức phải chặn toàn bộ cuộc gọi lạ, từ đó mới kết thúc. Mong rằng nhà nước, sẽ có cuộc điều tra ngân hàng này.
quân

quân

tẩy chay cái ngân hàng giang hồ đó đi đề nghị nêu tên ngân hàng côn đồ này cho bà con cảnh giác
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU