Chém chết con nợ, 7 bị cáo lãnh án

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến món tiền nợ, đôi bên xảy ra ẩu đả khiến hậu quả là 7 bị cáo lãnh án vì chém chết con nợ. 
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm /// Ảnh: Hoàng Giáp Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Hoàng Giáp
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
Ảnh: Hoàng Giáp
Liên quan đến vụ chém chết con nợ, sáng ngày 4.10, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án sơ thẩm, xử phạt Nguyễn Sang Trọng (22 tuổi) 12 năm tù; Bùi Nhật Tùng (25 tuổi) 9 năm tù; Nguyễn Văn Hiếu (20 tuổi), Phạm Văn Hiếu (23 tuổi), Lê Hoài Phong (25 tuổi), Nguyễn Quốc Hải (23 tuổi), Nguyễn Vũ Truyền (23 tuổi, tất cả cùng ngụ TP.Đồng Xoài, Bình Phước) mỗi bị cáo mức án 7 năm tù về tội “giết người”.

Bị chém chết vì vay 55 triệu đồng rồi không chịu trả

Theo cáo trạng, ngày 8.8.2018, Trọng nhờ Nguyễn Văn Hiếu đưa cho Vũ Văn Thành vay 55 triệu đồng. Tối cùng ngày, Thành nói với Vũ Văn Công (em trai của Thành) biết việc mình vay tiền của Trọng và đã đánh bài thua hết tiền. Ngày hôm sau, Thành đi TP.HCM để tìm người vay tiền trả nợ.
Nghĩ con nợ bỏ trốn nên Nguyễn Văn Hiếu nói với Công việc Thành vay tiền nếu chỉ 1 - 2 ngày thì không tính lãi; nếu để lâu thì tính lãi 10.000 đồng/triệu/ngày thì Công đồng ý và hứa sẽ trả tiền nợ thay cho Thành.
Đến tối ngày 14.8.2018, Công điện thoại cho Nguyễn Văn Hiếu xin kéo dài thời gian trả nợ và trách Hiếu tính lãi cao. Thời gian này, Thành biết Hiếu tính lãi suất 10.000 đồng/triệu/ngày, nên bực tức gọi điện cho Hiếu biết sẽ “xù nợ”, đồng thời thách thức đánh nhau.
Nghe Hiếu nói lại, Trọng lấy con dao rựa cùng 3 khúc cây tầm vông và rủ thêm Tùng, Nguyễn Văn Hiếu, Phạm Văn Hiếu, Truyền, Phong, Hải cùng đi tìm Công và Thành để đánh.
Khi thấy Trọng cầm cây tầm vông, Tùng cầm dao rựa đi vào tìm mình thì Thành và Công cũng cầm theo 2 con dao tự chế đi ra phía ngoài phòng.
Tiếp đó, Tùng cầm con dao rựa ném về phía Thành nhưng không trúng. Thành cũng xông đến dùng dao chém vào lưng và chân làm Tùng bị thương. Thấy vậy, Trọng nhặt con dao rựa của Tùng và chém vào vùng đầu của Thành khiến Thành gục tại chỗ. Do vết thương nặng nên mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng Thành đã tử vong sau đó.
Sau đó nhóm gây ra vụ chém chết con nợ đã ra đầu thú tại cơ quan công an.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU