Cháy trường mầm non tư thục ở Hà Nội, người dân bắc thang gỗ giải cứu các cháu

0 Thanh Niên Online
Phát hiện khói đen bốc lên ngùn ngụt, hàng chục cháu nhỏ và cô giáo tại một trường mầm non tư thục ở Hà Nội hoảng loạn, la hét. Người dân xung quanh đã bắc thang gỗ, giải cứu các cháu an toàn.
Người dân xung quanh bắc thang gỗ, đưa các cháu bị mắc kẹt ra ngoài theo lối ban công /// Ảnh Nguyệt Ánh Người dân xung quanh bắc thang gỗ, đưa các cháu bị mắc kẹt ra ngoài theo lối ban công - Ảnh Nguyệt Ánh
Người dân xung quanh bắc thang gỗ, đưa các cháu bị mắc kẹt ra ngoài theo lối ban công
Ảnh Nguyệt Ánh
Theo một số nhân chứng, vào khoảng 10 giờ 30 trưa 13.5, nhiều người dân sống tại khu nhà ở xây lắp điện 1, (phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) phát hiện khói đen bốc ra từ Trường mầm non tư thục Gấu Trúc, kèm tiếng la hét, kêu cứu của hàng chục trò bị mắc kẹt trên tầng 3 của căn nhà.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán nhau tới tổ chức ứng cứu, đồng thời báo lực lượng chức năng tới hiện trường xử lý đám cháy.
Cháy trường mầm non tư thục ở Hà Nội, người dân bắc thang gỗ giải cứu các cháu - ảnh 1
Nhiều người mang thang tới ứng cứu khi nghe thấy tiếng la hét, kêu cứu của hàng chục cháu bé và cô giáo của Trường mầm non tư thục Gấu Trúc
Ảnh Nguyệt Ánh
Theo chị Mai Nguyệt Ánh (31 tuổi, sống đối diện Trường mầm non Gấu Trúc), trong lúc chờ đợi lực lượng chức năng tới ứng cứu, nhiều anh hàng xóm trèo lên mái tôn nhà bên cạnh và dùng thang gỗ tiếp cận, đưa cô, trò mắc kẹt từ tầng 2, tầng 3 xuống dưới an toàn.
“Lúc các anh hàng xóm chạy vào tầng 1 thì bế được mấy cháu ra ngoài, tuy nhiên do khói đen cộng với phòng tối nên mọi người quay ra và dùng thang gỗ để cứu các cháu. Mấy cháu nhỏ dưới tầng một mặt ám khói, đen nhẻm và hoảng loạn”, chị Ánh kể lại.
Liên quan đến vụ việc, chiều 13.5, trao đổi nhanh qua điện thoại, đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, đơn vị đã cử lực lượng PCCC tới hiện trường ứng cứu.
Theo đại tá Dũng, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện ở khu vực bếp ăn tại tầng 1 và xuất hiện nhiều khói đen. Vụ việc không khiến ai bị thương, tài sản cũng thiệt hại không đáng kể.
“Sự việc xảy ra rất nhẹ nhàng, chỉ chập điện nhỏ và bốc ra khói đen nhưng khiến các cháu nhỏ và cô giáo tại trường mầm non sợ hãi. Thời điểm lực lượng có mặt ứng cứu, vụ việc cơ bản đã được người dân xử lý tốt, đưa các cháu bị mắc kẹt ra ngoài an toàn”, đại tá Dũng thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU