Cháy phòng trà ca nhạc, hàng chục người tháo chạy

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 8.8, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã khám nghiệm hiện trường vụ cháy phòng trà ca nhạc Uyên My (TP.Bảo Lộc).
Hiện trường vụ cháy /// Trùng Dương Hiện trường vụ cháy - Trùng Dương
Hiện trường vụ cháy
Trùng Dương
Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn các trang thiết bị tài sản trong 1 phòng nhạc của phòng trà và lan sang 2 phòng bên cạnh làm hư hỏng nhiều tài sản có giá trị. Ước tính tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra khoảng 1 tỉ đồng.
Trước đó, khoảng 19 giờ 45 phút tối 7.8, người dân phát hiện khói bốc lên ở phòng trà ca nhạc Uyên My trên đường Trần Phú, phường Lộc Sơn, (TP.Bảo Lộc).
Theo chủ phòng trà ca nhạc Uyên My, đám cháy bùng phát tại tầng 4 của tòa nhà (tại phòng một nhóm khoảng 10 người) đang tổ chức tiệc sinh nhật. Ngoài nhóm khách tổ chức sinh nhật, thời điểm xảy ra vụ cháy còn có hơn 10 nhân viên đang làm việc tại đây đều kịp thời chạy thoát ra ngoài an toàn. Cùng với đó, nhiều người dân có nhà liền kề cũng hoảng loạn kéo nhau chạy ra đường và gọi xe cứu hỏa.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) số 2 tại TP.Bảo Lộc đã huy động 3 xe chữa cháy cùng hơn 70 lính cứu hỏa nhanh chóng có mặt ứng cứu. Để phục vụ công tác chữa cháy, cứu hộ, tuyến đường Trần Phú được cơ quan chức năng phong tỏa cả 2 đầu.
Theo các chiến sĩ cứu hỏa tham gia chữa cháy, do phòng trà thiết kế kín có mút cách âm cùng nhiều loa máy, bàn ghế salon dễ cháy nên lửa bén nhanh cháy âm ỉ bên trong. Vì vậy, khói không thoát được ra ngoài, buộc lực lượng cứu hỏa phải đập vỡ kính chịu lực và tường nhà trên tầng 4 của tòa nhà để phục vụ công tác cứu hộ. Song, do lượng khói quá lớn buộc lực lượng cứu hỏa phải thay phiên nhau dùng mặt nạ dưỡng khí để tiếp cận đám cháy. Rất đông người dân địa phương tập trung xung quanh theo dõi vụ việc.
Cháy phòng trà ca nhạc, hàng chục người tháo chạy - ảnh 1Đông đảo người dân tập trung theo dõi công tác chữa cháy
Đến gần 20 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.
Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng đã thiêu rụi 1 phòng ca nhạc và lan qua 2 phòng bên cạnh trong phòng trà cùng nhiều đồ đạc, tài sản bên trong. Nguyên nhân của vụ cháy ban đầu được xác định do nhóm khách đến thuê phòng sinh nhật đốt nến bất cẩn làm cháy ghế salon rồi lan rộng.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Cháy phòng trà ca nhạc, hàng chục người tháo chạy - ảnh 2Xe cứu hỏa tiếp nước liên tục phục vụ công tác chữa cháy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Về vấn đề hoả hoạn thì nhiều nơi đâu đâu cũng vậy,chủ yếu ngườ dân hiếu kỳ đến xem là nhiều,nên đã phần nào làm trở ngại cho việc lính cứu hoả chửa cháy. Vì sự trở ngại đó nên mast thời gian thì lửa cháy càng lớn hơn. Việc khác đa phần línhPCCC khi diễn tập thì thấy hay lắm,nhưng khi chửa cháy thật thì không đạt như lúc diễn tập,mà lửa cháy thiêu rụi hết tài sản..../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU