Cháy ở đường dẫn hầm Thủ Thiêm

0
Lúc 9 giờ sáng nay (11.6), một đám cháy đã bùng lên ở khu vực thi công đường dẫn hầm Thủ Thiêm, cạnh đốt hầm số 4, nhưng đã được dập tắt kịp thời.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM cho biết đám cháy xuất phát từ chiếc máy nén khí dùng để phục vụ thi công lắp đặt trong đường hầm.

Thời điểm trên, có ba công nhân đang làm việc trong khu vực thi công có sử dụng máy nén khí. Khi xảy ra sự cố cháy, do vết dầu loang ra từ máy nén khí khiến lửa và khói lan tỏa trong hầm, ba công nhân này sử dụng mền nhúng nước để ngăn lửa. Một số công nhân khác ở cửa hầm đường dẫn phát hiện cháy lập tức mang các bình xịt khí CO2 xuống dập lửa.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã huy động sáu xe chữa cháy, hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Khi lực lượng chữa cháy đến nơi thì đám cháy cơ bản được dập tắt.

Do còn một vài điểm cháy nhỏ trong hầm và mật độ khói trong hầm đường dẫn vẫn còn lan tỏa nên lực lượng chữa cháy tiếp tục triển khai tiếp cận điểm phát hỏa và dập tắt hoàn toàn đám cháy lúc 9 giờ 30 cùng ngày.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Thiệt hại về tài sản được cho là không đáng kể, ước khoảng 5 triệu đồng do hư hỏng từ máy nén khí. Sau khi các công nhân thu dọn hiện trường, việc thi công tại công trình đã trở lại bình thường.

Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường nhằm làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo TTXVN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU