Cháy căn hộ tại chung cư Hoàng Anh Gold House, nhiều cư dân hoảng loạn tháo chạy

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa ngày 8.12, một căn hộ trên tầng 12 của chung cư Hoàng Anh Gold House (đường Lê Văn Lương, H.Nhà Bè, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy khiến nhiều cư dân sống tại đây hoảng loạn tháo chạy.
Lực lượng PCCC xuống hiện trường xử lý vụ việc /// Ảnh: Phạm Thu Ngân Lực lượng PCCC xuống hiện trường xử lý vụ việc - Ảnh: Phạm Thu Ngân
Lực lượng PCCC xuống hiện trường xử lý vụ việc
Ảnh: Phạm Thu Ngân
Thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 8.12, nhiều cư dân tại chung cư Hoàng Anh Gold House trên đường Lê Văn Lương (xã Phước Kiển, H.Nhà Bè, TP.HCM) hoảng hốt tháo chạy khi thấy khói bốc nghi ngút từ một căn hộ tầng 12 (block B).

Cháy căn hộ chung cư ở Nhà Bè, cư dân hoảng loạn tháo chạy

Thấy vậy, người dân và bảo vệ chung cư đã dùng nước và bình chữa lửa khống chế đám cháy và gọi báo lực lượng chữa cháy đến hỗ trợ.
cháy

Căn hộ tại tầng 12 của chung cư Hoàng Anh Gold House (H.Nhà Bè) bốc cháy

Ảnh: Phạm Thu Ngân

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế đám cháy. Đến gần 12 giờ cùng ngày (8.12), ngọn lửa được khống chế.
Vụ hỏa hoạn rất may không xảy ra thương vong nhưng nhiều tài sản trong căn hộ bị thiêu rụi.
Một người dân sống ở tầng 21 cũng thuộc Block B cho biết ban đầu có nghe tiếng còi báo động nhưng tưởng còi của xe hơi. Đến lần thứ hai, còi báo động kêu rất lớn và liên tục thì mới tá hỏa tháo chạy khi thấy khói đen ngòm tỏa ra từ căn hộ ở tầng 12..
Nguyên nhân vụ cháy căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gold House đang được điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xau

Xau

khi có hỏa hoạn thì dân cư không nên hoảng loạn vì cháy trong chung cư rất khó lan rộng. Chỉ cần đóng kín cửa để khói không vào nhà là được.
Trần Hoa Vàng

Trần Hoa Vàng

Nếu được thì cúp cầu dao nhà bị cháy rồi dùng vòi chữa cháy tại hành lang chung cư xịt vào là tắt ngay. Mọi người các tầng khác bình tĩnh di chuyển theo lối thoát hiểm xuống dưới đất an toàn. Khi nào bất đắc dĩ lắm không chạy được xuống dưới mới đóng kín cửa lấy giẻ ướt bịt kín các khe hở để khói không vào được.
Hoàng Nhân Ái

Hoàng Nhân Ái

Mình đồng ý với gợi ý của bạn Xau. Nhưng lưu ý thêm với mọi người, chỉ đóng cửa và dùng vải ướt để bịt kín không cho khói tràn vào nhà khi chúng ta không có cơ hội để di tản khẩn cấp, nhằm kéo dài thời gian để lính cứu hoả tới giải cứu chúng ta. Còn nếu như chúng ta có cơ hội để di tản khẩn cấp ra xa đám cháy thì nên chớp lấy cơ hội vàng này để thoát thân. Chứ lúc chúng ta thấy có báo động cháy và hoảng loạn rồi đóng cửa lại thì chả khác gì chúng ta tự đưa mình vào chỗ chết. Bạn Xấu nói ý thứ hai hơn cụt lũn, lỡ có ai đó đọc được và hiểu sai thì rất nguy hiểm. Đối với hoả hoạn thì phải thoát thân thật nhanh nếu có cơ hội.
3 phản hồi
Trung

Trung

Tốt nhất là tự phòng thủ mỗi nhà 1-2 cái mặt nạ phòng độc, chỉ cần có 2 người lớn đeo mặt nạ là cứu được cả nhà ra.
VĂN THÀNH VÕ

VĂN THÀNH VÕ

Thống kê 5 năm nay, 128 lần cháy chung cư nhưng chỉ có 1 lần ở Carina là năng nhất, những lần còn lại không xảy ra chết người. Nhà phố 159 lần cháy nhưng hơn 87 lần chết người, có những lần 3 , 4 người , có những lần 6 , 7 người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU