Chất 'lạ' trong thùng ủ giá đỗ

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

520 ống nhựa thuốc không rõ nguồn gốc và 172 thùng giá đỗ đang ủ mầm tại nhà bà Nguyễn Thị Hiền (55 tuổi, ngụ Bến Tre) đã bị thu giữ.
Bà Hiền đang vô thuốc tăng trưởng cho các thùng giá đang ủ mầm thì bị bắt quả tang /// ẢNH: C.T.V Bà Hiền đang vô thuốc tăng trưởng cho các thùng giá đang ủ mầm thì bị bắt quả tang - ẢNH: C.T.V
Bà Hiền đang vô thuốc tăng trưởng cho các thùng giá đang ủ mầm thì bị bắt quả tang
ẢNH: C.T.V
Ngày 21.12, ông Võ Văn Nam, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bến Tre, cho biết đơn vị này vừa phối hợp ngành công an, chính quyền địa phương kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giá đỗ của bà Nguyễn Thị Hiền (55 tuổi, ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, H.Bình Đại, Bến Tre) và phát hiện một lượng lớn thuốc đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Theo khai nhận của bà Hiền, 520 ống thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ mà cơ quan chức năng đang thu đã và đang được sử dụng cho 172 thùng giá đỗ đang ủ mầm.
Đây là loại thuốc có thể giúp giá đỗ tăng trưởng nhanh, rút ngắn thời gian ủ mầm được bà Hiền mua trôi nổi tại một số chợ trên địa bàn huyện.
Giá đỗ sản xuất tại cơ sở này được bỏ mối cho nhiều tiểu thương bán lẻ tại các chợ truyền thống trên địa bàn huyện Bình Đại và Châu Thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dien khanh

Dien khanh

Tội này giết người hàng loạt, pháp luật phải mạnh tay hơn.
Hoài

Hoài

Đi ăn ở các quán hoặc đi chợ mua rau mà gặp giá cọng mập mập là chạy ngay cho chắc. Mà sao chất lạ này bán tùm lum mà nay mới biết?
Giá HẠNH PHÚC

Giá HẠNH PHÚC

Cọng mập chưa hẳn là giá thuốc bạn nhé. Giá tự nhiên (không sử dụng thuốc) có 3 cách nhận biết sau : còn hạt đậu trên mầm, có rễ bên dưới và thân trắng ngà. Ngoài ra khi xào ra nước ít.
Ngộ  đồng

Ngộ đồng

Từ bà này hãy đi đến cùng để tìm ra đầu mối bán các loại thuốc tăng trưởng này để làm sạch bọn giết người, đầu độc xong người!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU