‘Chặt chém’ khách Anh, tài xế taxi ở Hà Nội bị phạt, tước bằng lái 2 tháng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thu của vị khách người Anh 960.000 đồng cho cuốc xe chỉ 96.000 đồng, tài xế taxi tại Hà Nội vừa bị tước giấy phép lái xe 2 tháng đồng thời nộp phạt 4,7 triệu đồng.
Hình ảnh vị khách nước ngoài và biên lai taxi đăng trên mạng xã hội /// Ảnh CTV Hình ảnh vị khách nước ngoài và biên lai taxi đăng trên mạng xã hội - Ảnh CTV
Hình ảnh vị khách nước ngoài và biên lai taxi đăng trên mạng xã hội
Ảnh CTV
Ngày 4.11, tài xế Đặng Quốc Hùng (44 tuổi, ở Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội) đưa  một vị khách nước ngoài là ông John Hemery (quốc tịch Anh) từ phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về khách sạn Daewoo tại phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Dù đồng hồ taxi chỉ 96.000 đồng, nhưng Hùng lợi dụng bất đồng ngôn ngữ nên đã đòi ông John Hemery trả số tiền 960.000 đồng.
Sau đó, ông John Hemery đã đưa cho Hùng 4 tờ 200.000 đồng. Vụ việc đã được lễ tân khách sạn đăng tải lên mạng xã hội. Sau đó khoảng gần 1 tiếng, tài xế Hùng đã đến khách sạn Daewoo để trả lại tiền cho ông John Hemery, với sự chứng kiến của lễ tân khách sạn.
Theo Thanh tra GTVT Hà Nội, sau khi nhận được phản ánh về vụ việc lái xe taxi gian lận cước của du khách nước ngoài, đơn vị đã chỉ đạo Đội thanh tra giao thông vận tải quận Ba Đình xác minh và làm rõ lái xe taxi 30E-856.92 kể trên là Đặng Quốc Hùng. Chủ sở hữu chiếc xe là Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An (địa chỉ 267 Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Sau khi kiểm tra và xác định đầy đủ các vi phạm, Thanh tra giao thông quận Ba Đình đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An số tiền 10 triệu đồng với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện.
Đồng thời, lái xe Hùng bị phạt 4,7 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
teo

teo

Lễ tân nên báo ngay với công an để kịp thời xử lí vụ việc
Nguyễn Văn Việt

Nguyễn Văn Việt

Cần có chế tài xử phạt đủ sức răn đe hơn.
Robin

Robin

Cứ tưởng ăn bẩn được vài trăm ngàn, cuối cùng mất cả chục triệu đồng. Bài học thích đáng cho những kẻ chỉ thích làm việc gian dối, chụp giựt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU