Đại chiến Vinasun - Grab:

Chấp nhận 1 phần đơn kiện của Vinasun, kiến nghị xem xét 'loại hình' Grab

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nghị án, HĐXX đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn trong khoản tiền hơn 4,8 tỉ đồng, số tiền còn lại hơn 36 tỉ đồng, HĐXX không chấp nhận.
 
Rất nhiều tài xế hãng Vinasun tập trung ở sân TAND TP.HCM vào sáng 28.12 /// Ảnh: Ngọc Dương Rất nhiều tài xế hãng Vinasun tập trung ở sân TAND TP.HCM vào sáng 28.12 - Ảnh: Ngọc Dương
Rất nhiều tài xế hãng Vinasun tập trung ở sân TAND TP.HCM vào sáng 28.12
Ảnh: Ngọc Dương
Trưa 28.12, sau khi nghị án, HĐXX đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn trong khoản tiền hơn 4,8 tỉ đồng, số tiền còn lại hơn 36 tỉ đồng, HĐXX không chấp nhận.
Ngoài ra, HĐXX đánh giá, sau khi quay lại xét hỏi bổ sung, Viện KSND bất ngờ thay đổi quan điểm là không phù hợp, không bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự nên HĐXX không chấp nhận quan điểm của đại diện Viện KSND TP.HCM tham gia phiên tòa.
Đồng thời, HĐXX kiến nghị Bộ GTVT nên xem xét Grab là loại hình dịch vụ kinh doanh vận tải để quản lý đúng theo quy định pháp luật...
Chấp nhận 1 phần đơn kiện của Vinasun, kiến nghị xem xét 'loại hình' Grab - ảnh 1
Rất đông tài xế của hãng Vinasun tập trung trước cổng Viện KSND TP.HCM 
Ảnh: Ngọc Dương
Sáng 28.12, đại diện Viện KSND TP.HCM đã phát biểu quan điểm bổ sung về vụ kiện "tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa Vinasun và Grab. Theo đó, Viện KSND đề nghị HĐXX bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun.
Đại diện Viện KSND đánh giá dù Grab có những vi phạm pháp luật, Vinasun có thiệt hại xảy ra, trên thực tế thiệt hại có thể lớn hơn rất nhiều so với yêu cầu của Vinasun nhưng Vinasun không đưa ra được những căn cứ chứng minh hành vi vi phạm của Grab là nguyên nhân duy nhất gây thiệt hại cho Vinasun.
Vì vậy, theo Viện KSND, không đủ cơ sở chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là buộc Grab bồi thường một lần 41,2 tỉ đồng.
[VIDEO] Tài xế taxi hát hò trước giờ tuyên án “đại chiến” Grab - Vinasun
Khoảng 9 giờ 30 ngày 28.12, sau khi đại diện Viện KSND TP.HCM phát biểu quan điểm, đề nghị HĐXX bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun, hàng trăm tài xế Vinasun đã tụ tập giăng biểu ngữ phản đối trước cổng trụ sở Viện KSND TP.HCM và hát hò trong khuôn viên TAND TP.HCM. 
Chấp nhận 1 phần đơn kiện của Vinasun, kiến nghị xem xét 'loại hình' Grab - ảnh 2
Đồ họa: Cẩm Tiên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Thị Kiều Trinh

Ngô Thị Kiều Trinh

Quyết định của tòa án vô cùng công tâm và chính xác.
Giao luu

Giao luu

Tòa phán quyết chính xác và công tâm
Kimphuong

Kimphuong

Luôn công bằng và chính xác...
Giao luu

Giao luu

Grab cần tôn trọng pháp luật VN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU