Theo đó, đến năm 2011 thành phố sẽ chấm dứt hoạt động giết mổ tại các quận khu vực nội thành, nội thị, các khu đô thị mới... Trước mắt, sẽ đầu tư xây dựng mới 7 cơ sở giết mổ, chế biến gia súc gia cầm công nghiệp hiện đại tại các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thường Tín, Phúc Thọ, Phú Xuyên. Đối với những cơ sở hiện có, yêu cầu phải đảm bảo tiêu chuẩn về kiểm soát dịch bệnh, vệ sinh thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường. Cũng theo kế hoạch trên, Hà Nội sẽ tổ chức lại hệ thống phân phối, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh.
Nguyễn Nam
Bình luận (0)