Chấm dứt cách ly chung cư Thái An 2 khi 335 cư dân âm tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

UBND Q.12 quyết định chấm dứt phong tỏa 14 tầng thuộc block B chung cư Thái An 2 sau khi có kết quả xét nghiệm của 335 cư dân âm tính với Covid-19.
Cơ quan y tế kiểm soát chung cư Thái An 2, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM sau khi có ca dương tính với Covid-19 sinh sống tại chung cư này. /// Ảnh: Trần Tiến Cơ quan y tế kiểm soát chung cư Thái An 2, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM sau khi có ca dương tính với Covid-19 sinh sống tại chung cư này. - Ảnh: Trần Tiến
Cơ quan y tế kiểm soát chung cư Thái An 2, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM sau khi có ca dương tính với Covid-19 sinh sống tại chung cư này.
Ảnh: Trần Tiến
Ngày 7.8, ông Nguyễn Văn Đức, Phó chủ tịch UBND Q.12, TP.HCM cho biết đã giao UBND P.Đông Hưng Thuận tổ chức giải tỏa cách ly đối với 14 tầng tại block B chung cư Thái An 2 khi nhận thấy tình hình dịch Covid-19 tại đây đã được kiểm soát.
Trước đó vào ngày 31.7, Q.12 nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.HCM xác định có 1 trường hợp dương tính Covid-19 tại block B, chung cư Thái An 2. Để ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng, Q.12 đã phong tỏa chung cư này đồng thời đưa người dân tiếp xúc với ca bệnh đi lấy mẫu xét nghiệm và khử khuẩn toàn khu vực block B chung cư để phòng dịch bệnh Covid-19.

Lịch trình bệnh nhân 567 mắc Covid-19 ở chung cư Thái An 2 và bệnh nhân 568 ở quận 8

Đến chiều 5.8, CDC TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm của 335 cư dân tại đây đều có kết quả âm tính với Covid-19.
Do đó, Q.12 quyết định chấm dứt cách ly y tế tại 14 tầng block B; riêng tầng 6 và 2 cư dân đi cùng thang máy với bệnh nhân tiếp tục cách ly y tế nghiêm ngặt dưới sự giám sát của của UBND P.Đông Hưng Thuận. “Quyết định này nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và tạo điều kiện thuận tiện cho cư dân trong sinh hoạt”, ông Đức cho hay.
Bên cạnh đó, chính quyền địa phương khử khuẩn toàn bộ chung cư, đồng thời thông báo cho cư dân tự vệ sinh tại căn hộ theo hướng dẫn của cơ quan y tế (riêng các hộ sống thuộc diện tiếp tục cách ly tự khử khuẩn hằng ngày bằng Cloramin B). Q.12 đề nghị cư dân tuân thủ, hợp tác thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều ngày 7.8: Thêm 34 mắc mới ở Hải Dương, Hà Nội, TP.HCM, BR-VT...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU