Chấm 'cờ đỏ' bạn đi học trễ, nam sinh lớp 12 bị đâm trọng thương

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Em Quách Minh Vinh (học sinh lớp 12, trường THPT dân lập Lê Thánh Tôn, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) bị bạn đâm trọng thương chỉ vì chấm "cờ đỏ" bạn đi học trễ.
Em Vinh đang được chăm sóc tại bệnh viện /// Ảnh: Hiền Lương Em Vinh đang được chăm sóc tại bệnh viện - Ảnh: Hiền Lương
Em Vinh đang được chăm sóc tại bệnh viện
Ảnh: Hiền Lương
Sáng 28.12, Công an P.Vĩnh Nguyên (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết đang thụ lý hồ sơ điều tra vụ em Quách Minh Vinh (học sinh lớp 12 trường THPT dân lập Lê Thánh Tôn) bị đâm trọng thương, phải khâu 7 mũi. Hiện Vinh đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 45 ngày 26.12, sau khi tan trường, Quách Minh Vinh cùng các bạn vừa ra đến trước cổng trường thì bất ngờ có một nhóm thanh thiếu niên chờ sẵn, dùng hung khí, trong đó có dao tấn công Vinh.
Trong lúc hỗn loạn, Vinh bị đâm một dao vào vùng ngực, khâu 7 mũi. Theo các bác sĩ Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang, rất may vết đâm bị chệch phổi và tim, nếu không sẽ rất nguy hiểm.
Mẹ Vinh cho biết rất may sáng hôm đó trời lạnh, Vinh có mặc áo khoác khá dày nên khi bị đâm đã hạn chế vết đâm vào sâu.
Trên giường bệnh, Quách Minh Vinh cho biết: “Em là cán bộ cờ đỏ của lớp. Trong tuần qua, bạn nam trong lớp là N.K.D luôn đi muộn nên em ghi tên và báo cô giáo chủ nhiệm. Sau đó có giáo có phạt bạn này, nên bạn dọa sẽ hành hung em. Trong lúc bị hành hung ở cổng trường, em chứng kiến bạn N.K.D trực tiếp cầm dao đâm em”.
Theo gia đình Vinh, sau khi Vinh nhập viện cấp cứu thì liên tiếp nhận được tin nhắn dọa giết gửi đến tài khoản Facebook, khiến gia đình lo lắng.
Sáng cùng ngày (28.12), Thanh Niên tìm đến Trường THPT dân lập Lê Thánh Tôn, tuy nhiên lãnh đạo nhà trường từ chối tiếp báo chí. Cô giáo chủ nhiệm lớp em Vinh cho biết hiện gia đình em Vinh và gia đình nghi can N.K.D đang bàn bạc giải quyết sự việc.
Chấm 'cờ đỏ' bạn đi học trễ, nam sinh lớp 12 bị đâm trọng thương - ảnh 2

tin liên quan

Học sinh lớp 10 đâm chết bạn học
Ngày 18.8, TAND tỉnh Đắk Lắk tiến hành xét xử, tuyên phạt Nguyễn Hữu Toàn (16 tuổi, trú xã Cư Bao, TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk) 7 năm tù về tội giết người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Phân công HS " chấm công , theo dõi, kiểm tra " bạn bè cùng trang lứa chỉ là CON DAO HAI LƯỠI. Đưa các em vào thế " khó xử " ! Ai dám chắc mỗi HS có trách nhiệm ấy có cái nhìn thấu đáo, bao quát hay chỉ là NHẤT NHẤT MÁY MÓC, " ĐÚNG QUY TRÌNH ". Rất hậu quả, hệ lụy !
Miền tây

Miền tây

Xử lý hình sự chớ bàn bạc gì nữa, xử lý luôn vụ dọa giết trên mạng; người thẳng ngay thường bị nạn, thua thiệt là đây, nhà nước nên mạnh tay thẳng thắn triệt tệ nạn này từ trong nhà trường; để ra xã hội thì xã hội coi chừng gánh hậu quả nặng nề hơn. Chúc em Vinh mau bình phục sức khỏe để chuẩn bị tốt cho kỳ thi quốc gia sắp tới, học tập thật tốt để ra đời làm những việc tốt cho xã hội, hãy làm thẳng ngay, em cứ tin tưởng có luật pháp bên cạnh, ngoài ra còn có lẽ phải công bằng của công chúng nữa đứng về phía người tốt ./.
Cafe sua da

Cafe sua da

Ở Mỹ, nhiệm vụ ghi tên học sinh đi trễ là của các giám thị. Các em học sinh đáng lẽ không được phân công làm việc này, để các em tập trung học thì hơn...
Lại giang

Lại giang

Không nên phân công cho học sinh những việc nhạy cảm như vậy, ngày xưa tôi cũng bị đánh gần chết bởi hs cá biệt như vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU