Chăm cho vườn mai 'khủng' trước Kinh thành Huế nở đúng Tết

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào những ngày này, những công nhân của Trung tâm Công viên cây xanh Huế đang tất bật chăm sóc vùng mai trước Kinh thành Huế để đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Huế tỉ mẫn chăm mai chuẩn bị đón tết /// ảnh An Như Công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Huế tỉ mẫn chăm mai chuẩn bị đón tết - ảnh An Như
Công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Huế tỉ mẫn chăm mai chuẩn bị đón tết
ảnh An Như

Huế vốn là xứ sở của hoàng mai nổi tiếng nên từ năm 2001, Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã nỗ lực gầy dựng cho Huế một vườn mai vàng đặc trưng ngay trước Kinh thành Huế 

Chăm cho vườn mai 'khủng' trước Kinh thành Huế nở đúng Tết - ảnh 1
Vườn mai vàng trước Kinh thành Huế
ảnh An Như

Đa số những gốc mai này được gầy dựng bằng cách mua từ nhà người dân trên địa bàn Huế, trong đó có những gốc mai hằng trăm năm tuổi được tuyên chọn về trồng.

Để có một cây mai đẹp, nở đúng dịp Tết , những ngày qua, các công nhân của Trung tâm Công viên cây xanh Huế phải tỉ mẩn chăm sóc, bón phân, tỉa cành, trảy lá cho mai.

Chăm cho vườn mai 'khủng' trước Kinh thành Huế nở đúng Tết - ảnh 3
Trầm giữa giá rét, 11 công nhân đã được điều động để chăm sóc vườn mai trước Kinh thành Huế
ảnh An Như

“Chăm sóc mai quan trọng nhất là giai đoạn cuối năm, người trồng phải trảy lá để cây mai ra lộc non trước ngày 15 tháng 11 âm lịch, mai mới nở đúng tết”. Anh Nguyễn Đắc Lộc, Tổ trưởng tổ mai của Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết.

Ông Nguyễn Văn Qúy, Trưởng phòng Kỹ thuật Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết: “Thời tiết năm nay khá thất thường, có thể mưa lạnh kéo dài khiến  nụ không nở hoa được. Nếu vậy, phía đơn vị sẽ sử dụng phương án tối ưu như triển khai che đậy mai, thắp đèn trong vườn mai. Đặc biệt là công tác bảo vệ mai tránh bị trộm cưa cành, chặt cành”.

Chăm cho vườn mai 'khủng' trước Kinh thành Huế nở đúng Tết - ảnh 5
Tỉ mẩn lặt từng lá mai nhưng không làm tổn thương cành
ảnh An Như
Chăm cho vườn mai 'khủng' trước Kinh thành Huế nở đúng Tết - ảnh 6
Những nữ công nhân phải leo lên cành mai cao ngất trong giá rét để tỉa lá
ảnh An Như
Chăm cho vườn mai 'khủng' trước Kinh thành Huế nở đúng Tết - ảnh 7
Những nụ mai vàng nở sớm
ảnh An Như

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Long

Nguyen Long

Cảm ơn anh chị em công nhân của Trung tâm Công viên cây xanh đã chăm sóc vườn mai để làm đẹp thêm cho Huế mỗi độ xuân về!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU